Có nên mua laptop Asus ROG G75 ko?

thu
Trả lời 11 năm trước

Ra mắt đầu năm 2012,G75là mẫu MTXT mới nhất và có cấu hình mạnh nhất hiện nay củaAsus, thuộc dòng sản phẩmRepublic of Gamersdành cho game thủ.

Về thiết kế, G75 được thừa hưởng và phát huy vẻ hầm hố, to lớn vốn có của G73 và G74, máy vẫn được trang bị màn hình 17.3"Full HD, đi kèm nhiều tùy chọn nâng cấp cấu hình máy như 4 khe cắm Ram DDR3, 2 khe gắn ổ cứng 2.5", bài ra máy cũng có đủ các kết nối cao cấp như USB 3.0, ThunderBolt.

Do thuộc dòng máy tính chơi game, với màn hình 17" kèm vẻ ngoài hầm hố, G75 không hề nhẹ chút nào, máy nặng 4,5kg (kèm pin, không kèm cục sạc), bù lại nó được thiết kế khá chắc chắn, toàn thân máy được làm bằng nhựa cứng, lớp vỏ được phủ cao su nhám giúp cầm nắm dễ hơn, tuy nhiên lại dễ trầy và bám bụi.

Ngoài ra, một số chi tiết ở G75 cũng được làm lại cho gọn gàng và hài hòa hơn, điển hình như phần cạnh đáy tản nhiệt trên G75 đã mỏng hơn G73 khá nhiều. Có thể nói G75 là một phiên bảnto hơn của G55.

[IMG]

Được trang bị pin 74Wh, nhưng thời gian dùng pin của G75 không cao, lý do chính là do màn hình 3D của máy. Bởi chip đồ họa HD 4000 tích hợp trong CPU Core i7Ivy Bridgekhông xuất được hình ảnh ra màn hình 3D 120Hz (tần số làm tươi), nên nó đã bị nhà sản xuất tắt mặc định trong thiết lập bios của máy.

Tức là chip đồ họaGTX 670Msẽ chạy 24/24, dẫn đến việc máy sẽ nóng hơn một chút và hao pin hơn kha khá (TDP của GTX 670M là 75W). Ngoài ra G75VW cũng sử dụng màn hình chống chói (matte), giúp hiệu ứng 3D được thể hiện tốt hơn, loại bỏ tình trạng bị chói do ánh sáng xung quanh, độ sáng và độ sâu màu cũngtốt hơn G73đáng kể.

[IMG]

Một điểm đáng khen nữa là bàn phím chicklet của G75 đã được Asus cải tiến nhiều, độ nảy tốt hơn và đặc biệt là không còn hiện tượng flex (bị lún xung quanh khi đè mạnh một phím nào đó). Loa 2.1 của máy có thể đánh giá là tạm ổn cho nhu cầu chơi game, tuy nhiên âm lượng không đủ lớn để át tiếng ồn của môi trường xung quanh, do đó sẽ thích hợp hơn khi bật ở nơi yên tĩnh.

Nguyễn Văn Nam
Trả lời 11 năm trước

Em laptop này là một em mới trong họ hàng nhà "khủng". Nên mua hay không nên mua còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu nhu cầu game cao, hay phải đi lại mà rủng rỉnh hầu bao thì nên. Còn nếu xác định để một nơi thôi thì PC khủng vẫn là tốt nhất cho Gamers!

LAPTOPNEW.vn
Trả lời 10 năm trước

ASUS G75VW - 7363012G500G3 / I7-3630QM / 8X2.4GHZ~3.4GHZ / 12GB DDR3 / 500GB HDD / GEFORCE GTX 670M 3GB / 17.3" FULL HD / WIN8 LICENSE. Đang có mức giá khuyến mãi 27.500.000 VNĐ

tình trạng: brandnew, fullbox, tự tay khui thùng, BH 12T tại Asus, Đổi mới trong 7ngày nếu bị lỗi kỹ thuật.