Nên mua máy gì phục vụ học tập chuyên ngành Kiến Trúc?

E là SV Kiến Trúc năm đầu.
E đang dự định mua máy tính. Không biết nên mua Laptop hay PC để bàn. Mong các anh chị tư vấn giúp.
E nghe mấy anh chị khóa trước thì khuyên nên mua máy để bàn, vừa dễ nâng cấp, cấu hình tốt hơn laptop, phù hợp học chuyên ngành Kiến Trúc.
Nhưng mua laptop thì tiện lợi hơn, nhìn oai hơn nữa. Hi. Nên nếu mua Laptop thì nên mua loại nào? E khó khăn. Máy cỡ 20tr trở xuống thôi nhé.
Thanks.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nếu là Laptop thì cấu hình này ok trong tầm giá 20tr nè bạn... Biết là Lap thì sẽ tiện hơn nhưng nếu bạn cần hiệu năng thì máy bàn vẫn ok hơn nhé bạn... Bạn cần render nhiều nên máy bàn chạy ổn định hơn vì chạy trong thời gian dài... Còn Lap mà đem đi render thì nóng chịu không nổi đâu... Lúc đầu thì có lẽ sẽ rất thích Lap nhưng nếu bạn dùng chừng nửa năm và chán chán Lap rồi đến khi đó bạn sẽ tiếc vì mua con Lap mà ko ráp máy bàn đấy...
P/s: mình khuyên bạn nên ráp 1 con máy bàn, mình đang dùng cấu hình sau và có thể nói rất là ok, gủi bạn tham khảo thử...
- Main : Gigabyte 970A-D3 ~2tr3
- CPU : AMD Phenom II X6 1090T Black Edition Box ~4tr4
- HSF : Zalman CNPS-5X ~400-450k
- RAM : Gskill Sniper Black 8GB (2 x 4GB) DDR3 Bus 1600 cas 9 ~1tr2
- VGA : Asus HD 6850 DirectCu 1GB (256Bits ) DDR5 ~3tr850
- HDD : Western Digital Caviar Blue 1TB - 7200 vòng - Sata 3 ~2tr250
- PSU : Seasonic S12II 620 - 620W 80Plus Bronze – Active PFC ~1tr750
- Case : Cougar 67M3 Solution Mid-tower Case ~1tr
- Màn hình :Dell UltraSharp U2211H IPS Full HD ~3tr750
- Mouse + pad : Combo Steelseries Kinzu Black & QcK Mini ~650k
- Keyboard : RAPOO V6 ~710k
Tổng thiệt hại khoảng 20tr500.... Cấu hình này mà render thì khỏi bàn nhé bạn... Có con VGA 6850 tuy không cần thiết nhiều khi render nhưng lúc giải trí hay game giếc gì này nọ cũng ok lắm... Màn hình DELL 22 inches thì tha hồ to... Bộ này bao hiệu năng cao hơn con Lap kia phải từ 30% trở lên chứ chả đùa... Vả lại chạy suốt cũng ko lo như chạy con Lap..

Chúc bạn lựa được 1 bộ máy ưng ý để học và làm việc...