Tư vấn mua laptop giữa Dell và Asus ?

Tôi muốn mua một máy laptop dùng để học tập nhưng tôi đang phân vân giữa hãng Dell và Asus. Xin tư vấn cho tôi.

Cám ơn rất niều

L2 love
L2 love
Trả lời 10 năm trước

ASUS cũng hay

Laptop bây giờ có nhiều lựa chọn.
Giá của Laptop DELL và ASUS cũng ngang giá nhau.
Giờ CPU Core i3 khoảng 13-14 triệu. i5 thì mắc hơn chút xíu.
ASUS có cái hay là bảo hành 2 năm. Chế độ bảo hành của nó cũng tốt.
DELL thì có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.
Tôi đang dùng con ASUS mua năm 2008 vẫn còn sử dụng tốt.

mua he
mua he
Trả lời 10 năm trước

Tuỳ thị hiếu của bạn

Theo kinh nghiệm cá nhân mình thì sản phẩm của hai nhãn hiệu trên đều tốt cả (mình và nhóm bạn của mình đã và đang xài cả 2 nhãn hiệu trên - tất nhiên có 1 số sử dụng HP hay Acer nữa). Trục trặc khi sử dụng thì hãng nào cũng có (vì thế mới có trung tâm bảo hành :-) ), nhưng không đáng kể. Nếu mua máy mới thì bạn không cần phải lăn tăn, cứ chọn theo cái mình thích (mẫu mã, kiểu dáng) và vừa với ngân sách của bạn. Cấu hình máy bây giờ phải nói là quá mạnh, thừa sức đáp ứng nhu cầu học tập của bạn, thậm chí dùng để học đồ hoạ vẫn đáp ứng tốt. Một số lưu ý nhỏ khi mua máy: - Nếu không dùng cho đồ hoạ thì bạn mua máy Core 2 Duo, card đồ hoạ tích hợp là tốt rồi. Nếu học àm designer thì nên mua Core i3 hoặc Core i5 và card đồ hoạ rời nếu khả năng cho phép - RAM thì nên mua 2GB nếu chạy Win7, chạy WinXP thì 1GB là đủ xài thông thường - Nếu thường xuyên mang đi mang về thì mua cái nhẹ 1 chút, tầm 2 -> 2,3kg. Nên mua một cái ba lô để mang, nó tốt hơn mang bằng túi xách -> dễ bị lệch vai. Chúc bạn mua được một cái máy vừa ý.

Thanh Binh
Thanh Binh
Trả lời 10 năm trước

Nên chọn ASUS

chào bạn,theo như mình đã dùng qua và cảm nhận khả năg,máy dell cũng tốt,nhưng với giá dưới 20tr thì ko đc tốt lắm,còn máy ASUS thì với tầm 15-17tr là có 1 máy cấu hình tốt,chơi game,xem phim HD hoặc FULL HD mà ko phải nghĩ. Chất lượng linh kiện tốt,lại được bảo hành 2 năm,đây là điều rất quan trọng,vì có nhiều hãng khác,máy chạy được hơn 1 năm thì lăn đùng ra,hết bảo hành!=> xong, vậy nên theo cảm nhận chủ quan của mình,bạn nên tham khảo máy ASUS nhé

mùa thu
mùa thu
Trả lời 10 năm trước

Tuỳ theo túi tiền để lựa chọn

Hai hãng sản xuất máy tính trên đều có thương hiệu và nổi tiếng trên thế giới.Điều tôi muốn đưa ra ở đây là bạn nên chọn máy tính nào phù hợp với túi tiền của mình cùng với cấu hình nhưng mỗi hãng sẽ có giá khác nhau.Theo kinh nghiệm mua máy và sử dụng của tôi 2 hãng trên đều có những ưu điểm riêng Asus hãng sản xuất bo có tiếng ,máy thiết kế mong,nhe ,máy mát,bảo hành 2 năm toàn cầu ..nhưng giá cao hơn so với một số hãng khác cùng cấu hình. Dell sản phẩm thương hiệu của Mỹ ,chủng loại máy đa dạng, mẫu mã cũng đẹp nhiều cải tiến, máy bền nhưng một số model chạy nóng... Tóm lại tuỳ theo túi tiền để lựa chọn nếu có điều kiện chọn Asus máy được bảo hành 2 năm đây cũng là điều cần thiết cho chế độ bảo hành

Phạm Thùy Linh
Phạm Thùy Linh
Trả lời 10 năm trước

Dell & Asus

Về phần Dell thì mình không biết nhiều lắm vì ít dùng. Nhưng khách hàng dùng thì thường thấy 1 hiện tượng là Adapter hay bị lỗi. Nhưng là thiết bị ngoại vi nên không quan trọng lắm. Pin khá trâu. Máy chạy tạm được. Hơi nóng. Dùng tốt cho nhu cầu làm việc phổ thông. Về Asus. Mình đang sử dụng có những nhận xét sau. 1. Giá rẻ . 2. Chất lượng cũng ok. 3. Pin yếu. Hàng cao cấp thì mình ko biết, nhưng hàng phổ thông mua về pin được khoảng 1,5h. So với các hãng khác thì thua. 4. Chạy khá nóng. 5. CD khá tệ. Đa phần hỏng, đọc kém trước khi hết BH. 6. Dvu BHanh khá chậm chạp. Nói chung câu nói, Asus - số 1 chất lượng, dịch vụ quá chăng cũng chỉ là câu nói thôi.

Đào Duy Thái
Đào Duy Thái
Trả lời 10 năm trước

Cảm nhận AUS

Mình đang xài AUS F81S. Có một số nhận xét như sau : - Bàn phím đã bảo hành thay mới lần thứ 2. Bạn mình nói bàn phím ASUS rất hay bị hư. - Vừa rồi cài lại Win XP mới nhận ra bộ Driver kèm theo chỉ tương thích Win Vista, đành phải vào support web để tải và cài lại các driver (chưa hợp lý vì F81s chỉ free DOS mà đa số người dùng VN sử dụng WIN XP nhiều hơn) - Các vấn đề hoạt động của máy thì bình thường. - Ngoài ra, trung tâm bảo hành ASUS tại HCM hoạt động cũng khá, hai lần đi bảo hành về đều có người gọi lại kiểm tra kết quả. P/S: quan điểm riêng : ASUS kiểu dáng đẹp hơn, sử dụng tạm ổn. DELL kiểu dáng kém hơn, nhưng sử dụng bền hơn.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Asus vẫn là lựa chọn hàng đầu của KH ưa độ bền, ổn định và máy chạy mát, với công ty mình trong năm vừa qua thì thấy lượng KH mua Asus là rất cao, như vậy cũng chứng minh được ràng chất lượng và độ ổn định của Asus đã đươc khẳng định rồi, thế nên bạn chọn Asus là hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.