Xin ý kiến tư vấn mọi người về Netbook MSI U160 và Acer D255 ?

Mình đang xài con Acer 4745 máy tốt, kiểu dáng đẹp nói chung là không có gì để phàn nàn tuy nhiên trong công việc hằng ngày kg thể mang em Acer đi thường xuyên vì vậy mình cần 1 con gọn nhẹ để đánh văn bản, cafe lướt web, chát chít email ( ngoại hình dể nhìn 1 tý) vì vậy Acer D255 và MSI U160 là đích nhắm của mình.
Acer D255 giá 5triệu9 ( Phi Long – Đà Nẵng, FPT store – Đà Nẵng giá đã có thuế) không phải là mắc, ít ra là so với những điện thoại tầm trung-cao vớ vẫn khác, tuy nhiên điều mình băn khoăng nhất vẫn là Pin, sao lại chỉ có 3cell
nếu bỏ ra thêm 38-45$ để nâng cấp lên pin 6 cell thì giá gần bằng MSI U160 – 6.999.000đ (đã có thuế)- http://thinhtien.com/home/detail/3754, MSI chỉ 1Gb ram ( nếu ở TP Hồ Chí Minh thì tại Litek bán 7t89 Ram2Gb), pin 6 cell nhưng điều mình đang đau đầu là có cần thiết bỏ ra hơn 7 triệu chỉ để mua 1 máy Netbook cần phục vụ cho nhu cầu cơ bản trong khi mình đã có Acer 4745

có ai có ý kiến gì khác không ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cần thì mua thôi, mang vác thì netbook OK, nhưng cũng khá bất tiện nếu dùng thay máy bàn
Hiện tại mình đang xài con netbook acer one viết bài nè, nói chung pin 3cell tiết kiệm thì mới được tầm hơn 4h (viết code chẳng hạn), còn mua pin thì chả thiếu, 5s bán đầy, 600k cũng có cục 6cell, nếu ko phải lăn tăn vụ mua pin thì mình mua con viewsonic ở Ideas rồi. Chứ mua máy pin 6cell rồi xài nhiều cũng chai à

Đánh giá 1 chút:
- T* chấp nhận được, đo bằng everest t* cao hơn core temp gần 10*, chả hiểu sao, core temp giờ đang báo 34*, độ ồn gần như = 0, chuột bàn phím nhỏ, khó thao tác (đúng với hầu hết netbook bây giờ đều thế)
- Xem video youtube 720p giật đùng đùng, tải về xem để full OK (CPU load 90%), để nhỏ xem vẫn cảm giác hơi giật
- Bluetooth 3.0 + wifi n nhưng hình như chỉ 75Mbs j đó
- Chạy win 7 khá tốt, tinh chỉnh 1 tí là khởi động xong hết có 400MB RAM à, điểm win 7 min là của CPU 2.3
- Màn hình sáng, đảm bảo sáng hơn con 4745 bạn xài
- WC màu xấu, 1.3 mà ko bằng WC 640x480 con acer mình xài
- Cực kì dễ trầy + bám vân tay do viền màn hình + lớp ngoài bóng, tốn thêm gần 200k dán màn hình + vỏ ngoài (ở TGDĐ, ko phải kiểu dán decal đâu, dán từ tính từ trong ra ngoài)
- Chú ý bản màu nâu có thêm tem Win 7 starter, các bản khác ko có
- Cuối cùng là cái mình ko thích nhất, chạy warcraft ko nổi, giật đùng đùng dù là min res + hiệu ứng
.....

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Thấy cũng như nhau à, nói chung chả có j khác lắm. Nói chung là tại con acer rẻ hơn + phổ biến hơn, xem review notebookcheck thấy đánh giá con acer khá tốt, màn hình sáng,... (độ sáng tới 234 j đó, hơn khá nhiều mấy con khác, nhiều con <200 à)
Với lại nó có nhiều màu để chọn lựa nên mình chọn thôi.