Tư vấn ráp máy dưới 5t ?

Xin các bạn góp ý cho cấu hình của mình, có bị thắt nút chai khong nhé.
Nhu cầu web nhạc ít phim ít. game ít (hầu như ít chơi)

- LCD samsung LED 20inch: 2t950 VNĐ

- CPU: INTEL DuoCore E6500 (2.93GHz): 81 usd

- RAM: 2GB DDRAM3 1333 KINGMAX: 41 usd

- HDD: 500GB WD green Sata2: 49,6 USD

- Case Nguồn mini(nên hay không?): 480 VND http://www.vitinhphongvu.com/index.p...ctone&sp=10296

Main: GA-G41M-Combo 60 usd http://www.lephung.vn/?NEWSID=4963&VIEW=5
Tổng là 231.6*19,5+2950+480= 4t996 chua tinh LCD

Các bạn chỉ giáo giúp nhé, mình cũng muốn lên core 2 duo nhưng thêm nhìu quá. nếu cấu hình e7500+vga rời 1g thì có ngon hơn i3 vga HD tích hợp không nhỉ.
Và nên mua ở đâu, lê phụng hay phong vũ (pv hơn gần 200ngan)
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nhu cầu lướt web thì vga onboard là đc rồi bạn ơi. Ko cần phải VGA rời đâu. E6500 với E7500 cách biệt ko đáng kể đâu, chỉ vài ba % thôi. Bạn xài bình thường ko thấy khác biệt chút gì đâu.

Tiêu chí đánh giá VGA mạnh yếu ko phải ở số lượng VRAM của card đâu bạn. Đầy card 1GB mà vẫn thua card chỉ 256 MB đó .

Thêm nữa, $ giờ trên 20k rồi, 20.2 -> 20.5 đó bạn, ko phải 19.5 nữa đâu.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

1333 thôi bro à. Thậm chí gắn 1333 main bro còn phải Overclock mới lên đc mức đó. Còn bt chỉ chạy 1066 thôi. Mua 1600 chỉ phí tiền thôi.

Case mini thì cũng ok nhưng sau này bro muốn gắn thêm cái gì cũng khó đó. Thậm chí gắn nguồn mới mình sợ cũng ko vừa. Mà cái link case mini bro đưa bên phong vũ là máy bộ họ ráp mà, đâu phải chỉ cái case ko đâu? Với lại mấy cái nguồn mini noname theo mấy cái case mini noname đó dỏm và yếu lắm.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Cấu hình đó là đẹp rồi, mình chỉ tư vấn thêm chút kinh nghiệm đó là cần phải lấy hàng chính hãng, không ham rẻ:
-Main thì xài gigabyte, tem viễn sơn đó nha
-Ram kingmax chính hãng, tem viễn sơn luôn
-chip hàng box, không lấy tray
-Hdd SAm sung, bảo hành chính hãng, bảo hành chớp nhóang 1h, không đòi hỏi linh tinh-Có điều kiện thì chơi hẳn cái nguồn xịn, AC bel chính hãng....
-Không mua hàng Phong vũ, hòan long... ra Nova Tôn thất tùng-tphcm mà mua, số 15 thì phải
Đảm bảo máy bạn chạy ngon lành trên 5 năm
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Với nhu cầu của bạn, thì cấu hình này là ổn rồi, cái là bạn lo là có xảy ra hiện tượng thắc nghẽn cổ trai hay không thì bạn yên tâm với cấu hình này thì sẽ không xảy ra đâu, còn về nguồn máy tính thì mình nghĩ bạn nên chọn nguồn của Acbell hay CM hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.