Cần tư vấn mua máy "trâu" cày 15/24. Xeon???

- Tình hình là mình đang sài con P4 cũng lâu lắm rồi, máy mình dùng làm quản lý Camera ở cửa hàng nhà mình, dùng hơn cả chục cái Camera ấy, ổ cứng lưu trữ tới 1TB.
- Mà dạo này máy nó nóng quá, hay bị tắt nữa, nên đang tính đổi máy khác. Đang phân vân không biết nên chọn loại CPU phổ thông như mấy con core hay chơi con xeon, vì nghe nói xeon chạy trâu hơn.
- Mấy pác nào rành tư vấn dùm với.
Nhu cầu mình là:
- Trâu. (ít nóng, không cần mạnh, chỉ để quản lý camera và lướt web nghe nhạc thôi, mạnh ngang con dual core là ok rùi.)
- Mình không dùng làm server gì hết nên không phải mua xeon như mấy con máy server nha!
- Mà nếu chọn xeon thì chọn cái main có khác gì mấy cái máy bình thường không mấy bạn?
p/s: (Mình là IT mới ra trường, kiến thức có hạn nhưng nói sẽ hiểu, các pác cứ chém thoải mái!)

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Công việc của bác ko cần tới xeon. Chỉ dùng xeon khi tính toán nhiều, làm các việc nặng (render, ....)
Muốn máy mát, bác lắp thêm HSF ngon ngon, lắp thêm quạt cho case nữa!
Nếu có thể, bác lắp một bộ tản nhiệt nước, bảo đảm lúc nào củng mát mẻ!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Công việc quản lý như bạn thì ko đến mức cần đến xeon đâu , xeon chỉ phù phợp cho những công việc đòi hỏi cpu nhiều như làm phim , đồ họa ....
theo mình bạn chỉ cần lắp 1 bộ AMD x3440 , main 880 , ram 2-4gb buss 1600 , nguồn FSP 500w, quan trọng là đầu tư 1 bộ vỏ case to thông thoáng , tản nhiệt tốt là ok.