Nên chọn mua laptop có chip Core i3 hay Core 2 Duo ?

Mình đang có ý định mua laptop và mình đang băn khoăn giữa 2 dòng chip này. Theo các bạn dòng nào hơn? Core 2 Duo thì mình chưa biết chọn máy nào, còn i3 thì mình định chọn i3 350.

Xin mọi người cho ý kiến.

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Core i3 370. (Trung)

Core 2 duo:2 nhân 2 luồng. Core i3: 2 nhân 4 luồng. Như bạn đã thấy core i là dòng chip mới ra đầu năm nay,có nhiều cải tiến đáng kể về tiêu thụ điện năng,cơ chế siêu phân luồng.Nếu bạn thích dòng core i3 thì mình khuyên bạn nên chọn core i3 370 2.4 GHZ

hoa lan
Trả lời 13 năm trước
Mình băn khoăn giữa hai dòng chip này! (Hailuavn)

theo mình Core2 dual là chip 2 nhân thực, còn corei3 là chip 2 nhân thực và 2 nhân ảo. Có thể nói corei3 = core 2 dual+ dual core.

nếu có điều kiện thì mua corei3 còn ít tiền thì core 2 dual mà dùng thôi

hehehehe
Trả lời 13 năm trước
Tuỳ theo mục đích sử dụng! (Anh)

Core 2 Duo là dòng vi xử lý ra trước Core i3 bạn à, cho nên nếu xét về công nghệ, các thông số kỹ thuật, thời đại và giá thành thì dĩ nhiên là core i3 có nhỉnh hơn đôi chút. Ở đây mình nghĩ tuỳ theo mục đích mà bạn sử dụng máy để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn là một người mua máy làm việc văn phòng hoặc để học tập, chơi những game nhẹ mà túi tiền thì cũng vừa phải thì nên chọn core i3 với cạc màn hình onboard, còn nếu bạn dùng để làm đồ hoạ với game nặng thì bạn nên chọn core 2 duo (dòng P là tốt nhất) với cạc màn hình rời, một chiếc máy core 2 duo với cạc màn hình rời hoàn toàn có thể vượt trội so với một chiếc máy core i3 với cạc onboard. Nếu bạn là người khá giả thì cứ core i3 + cạc rời mà chiến, hoặc xa hơn nữa thì hay nghĩ tới i5 hay i7... Chúc bạn sẽ có được sự lựa chọn ưng ý. Thân

mua he
Trả lời 13 năm trước
Có lẽ là Core i. (Định)

Core i thì tiết kiệm điện năng và có thể ép xung! theo mình bạn nên Chọn core i. Mình cũng đang có phân vân giống hệt bạn, và mình cũng đã tìm hiểu kỹ. Nhưng hình như chíp Core i máy chạy nóng hơn Core 2 Duo thì phải!

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước
Hai dòng này tương đương nhau. (Trung)

về hiệu năng thì 2 dòng này tương đương nhau. b nên chọn i3 cho mới nếu thể, nhưng k phải máy móc nếu core 2 có những máy phù hợp vs nhu cầu của bạn (kiểu dáng, thương hiệu, tính năng khác...) TB: mình chú thích là cách đặt tên của Intel cho thấy i3 chỉ <=> dual core. i5 mới <=> core2dual nhé. i7<=>core2Q

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước
i3 vs core2 duo. (Tu)

core 2 duo thì có dong P là mạnh còn đâu thì cũng bình thường thôi . Mua lap thì nên mua core i3 vì dòng này tiết kiệm điện năng và toả nhiệt ít hơn nên laptop sẽ mát hơn .

Còn về hiệu năng xử lí thì core i3 mạnh hơn từ 20 đến 30% core 2 duo cùng xung nhịp do công nghê siêu phân luồng mang lại ( core i3 2 nhân thực và 2 nhân ảo )

Chúc bạn chọn được máy ưng í :)

PS : cố thêm tý mua con i5 đi (Turbo Boost)

mùa thu
Trả lời 13 năm trước
Chip va su lua chon thong minh. (Nghia)

Mình có lời khuyên này,core i là dòng chíp mới nhất của intel,cho nên nó có những tính năng vượt trội hơn dòng chíp cũ(tiết kiệm điện năng hơn,có tính năng turbo...),sử dụng công nghệ tiên tiến hơn,vậy bạn nên chọn core i3 thay vì core 2 duo,với lại sử dụng chíp core i cho thấy bạn là người luôn đổi mới,thể hiện phong cách IT,luôn bắt kịp thời đại

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước
Bác nên chọn core i3. (Sơn)

Dòng core 2 Duo bh hiếm máy dùng lắm(trừ Mac là vẫn còn nhan nhản). Chip Core i3 là dòng mới nên có bác có rất nhiều sự lựa chọn. Hơn nữa nó là dòng chip mới nên sẽ có nhiều ưu điểm hơn dòng cũ( core 2 Duo)! Chúc bacs có sự lựa chọn sáng suốt!

mùa đông
Trả lời 13 năm trước
Core. (Feri Rocky)

bạn sẽ chon chip core 2 Duo gì. T6600 hay P8700? Nếu bạn chọn P8700 thì mình khuyên bạn nên chọn P8700 hơn đớt core i3. Hiện tại chip core 2 duo . giá thành đang giảm do hãng thay thế bằng chip core i.Tôi thấy bạn hỏi vấn đề về chip ko . thì mình nghĩ bạn chỉ dùng với mục đích văn phòng. thì bạn dùng chip nào cũng dc.chẳng quan trọng

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mới đây Intel cho ra công nghệ mới nhất cho các bộ vi xử lý core i3, i5, và i7 có thể nói là 3 dòng BXL mới nhất, mạnh nhất và được mong chờ nhất, việc bạn đang phân vân lựa chọn Core 2 duel hay Core i3 thì mình nghĩ bạn nên chọn Core i3 hoặc core i5 để được cảm nhận với tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều với 2 nhân 4 luồng, tính năng tiếp kiện điện, và nhiều tính năng được tích hợp trong bộ vi xử lý mời này.

Chúc bạn chọn được sảm phẩm ưng ý.