Cần tư vấn cấu hình Core i5 ?

Mình đang tính ráp 1 bộ core i5 chủ yếu để phục vụ nhu cầu chơi game và xem phim HD. Có vài thắc mắc thế này:
+ Chọn main nào? (main tốt chút để sau này có thể nâng cấp)
+ Ram tầm 4GB thì chọn hãng nào?
+ VGA chơi game thì nên chọn con nào để chơi được nhiều game nhất (game offline)
+ Nguồn + case?
+ LCD widescreen (optional, có thể mua sau nếu ko đủ tiền)
+ Nên mua ở đâu để có chế độ BH tôt?

Mình có tầm 12 triệu hoặc hơn chút đỉnh cũng ok. Các bác build giúp mình nha.

Cảm ơn mọi người!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Tham khảo cấu hình này:

1. Intel i3 530
2. Gigabyte H55M-UD2H
3. Adata 2GB*2 1600C8
4. HIS HD 5770 1GB
5. Case Roland
6. Delta 450W
7.Seagate 320GB
8. DVD HP

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Chủ thớt cần core i5 mà, i3 ko ăn thua, chủ thớt xem cấu hình này xem:
main gigabyte H55M USB3, main này hỗ trợ esata, lại có cả cổng usb 3.0, dùng lâu dài trong tương lai rất được. Giá 2,9 củ
chip core i5 760 2.8g, chip này 4 nhân, đắt hơn có 100k so với 750 mà xung nhịp cao hơn (2,8 so với 750 là 2.66). Giá 4,2 củ.
Ram 2x2G ripjaws cho hầm hốm, 1333 mhz nhé, giá 2,1 củ.
Card 5770 4 củ hoặc cố lên GTX 460 khoảng 5,5 củ thì cực đẹp.
nguồn FSP Blue storm 1,2 củ.
Tổng cộng 14,4 củ. case cực mạnh dùng lâu dài vài năm ko phải thay.