Mình là sinh viên CNTT, muốn mua laptop để học tập ?

Mình có hơn 11 triệu, dự định mua một chiếc laptop phục vụ cho việc học tập. Mình là sinh viên ngành tin học, không biết nên chọn laptop nào có cấu hình phù hợp cho việc học của mình và có thể sử dụng cho công việc của mình sau này.

Mong các bạn nào có kinh nghiệm cho mình xin ý kiến.

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Lenovo. (Quoc)

Theo mình thì nên chọn Lenovo G460,giá cũng ko wá cao,tuy mang danh là hàng Trung quốc nhưng hứa với bạn chất lượng còn hơn xa mấy hàng như Acer và cũng ko hề thua kém Dell,Asus,chỉ những người chưa xài wa thì hay"tát nước theo mưa"thôi.Bạn nên chọn loại có card rời,tuy có hơi mắc hơn xíu nhưng phù hợp với Cntt,lenovo có nhiều tính năng rất hay như nhận diện khuôn mặt,khôi phục hệ thống.bạn nên tham khảo website của thegioididong,cập nhật rất thường xuyên,chỉ nên thêm vài triệu để mua laptop thôi vì mau lỗi thời lắm

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn hãy tham khảo các dòng sau

Mình thấy các dòng sau sẽ phù hợp với việc học của bạn.
NOTEBOOK ACER AS4741 - 352G32MN (072)
* Processor : Intel Core i3-350M (2.26GHz, 1066MHz, 3MB)
* Ram - Hard Disk Drive : 2GB DDR3 - 320GB
* Optical Disk Drive : DVD-RW
* Display : 14" WXGA LED
* Graphics : VGA Intel GMA 4500M shared
* Other : Wireless 802.11b/g/n, Bluetooth
* Webcam,Pin 6 cell.
* Weight : 2.3kg
* Operating System : Dos

NOTEBOOK DELL INSPIRON 1440 - AIN - I1440N (BLACK)
CPU (Bộ vi xử lý): Intel® Core™2 Duo Processors T4500 (2.3 Ghz)
Chip set: Mobile Intel GM45 Express Chipset, 800 Mhz
Bus (Băng thông vi xử lý): 800MHz
Bộ nhớ đệm: 1MB L2 Cache
Ram (Bộ nhớ chính): 2GB, DDRII SDRAM, 800 Mhz, up to 8GB
Bus (Băng thông bộ nhớ): 800 Mhz
HDD (Ổ đĩa cứng): 320 GB ( Serial SATA, 5400 rpm)
ODD (Ổ đĩa quang): Tray-load DVD+/-RW
Đồ hoạ: Intel® GMA X4500HD, 256 MB

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Với nhu cầu của bạn, thì mình nghĩ bạn nên tham khảo các dòng máy của Asus, mấy người bạn mình dùng Asus nói máy chạy khá mát và ổn định, vừa café sáng nay mình hỏi ông anh đang dùng con Asus anh thấy nó thế nào, anh nói nó khá ổn định, anh làm thiết kế, ký thuật bên Xây dựng, máy chạy xuất mà không nóng, nói chung là cảm thấy hợp lý khi mua nó.

Máy tính xách tay Asus A42JB-VX059 (K42JB-2CVX)

Processor:Intel Pentium P6000 ( 2 * 1.86Ghz);Cache:3MB;RAM:1GB DDR3;HDD:320GB SATA;VGA:ATI Mobility Radeon HD 5145;Display:14 Inch HD;Driver Optical:DVD Super Multi;Nic:10 / 100 ;Wireless:802.11 b / g / n;Extended:Webcam / Memory Card Reader;OS:Free Dos;Batteries:6 Cell;Weight:2.2 Kg;

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn chọn được sảm phẩm ưng ý.

Nguyễn Công Tuyên
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, bạn học cntt nhưng bạn có tính đi theo chuyên ngành đồ họa không? nếu bạn tính học đồ họa thì nên mua laptop co card rời, còn không thì sài laptop onboard dc rùi.

acer,asus,CQ là hàng châu á, giá thành rẻ, nhưng lại dễ nóng máy. bạn có thể chọn mua hp,dell,sony vaio.

mình thấy nếu ko sd đồ họa,thì giá con này phù hợp với bạn:

HP PROBOOK 4410S/ Intel® Core™2 Duo T6570 (2.1GHz 800MHz FSB, 2MB L2 Cache), 2048MB DDR3, 250GB HDD SATA, 14.1" TFT WXGA brightview, DVD +/- RW DL with LightScribe, Webcam, BLUETOOTH, 802.11b/g wireless, 6 cells battery, Free Dos. Giá 535$( Tặng túi). tính ra tiền vệt thời điểm này cũng là 10.454.000đ. bảo hành chính hãng luôn.

Còn nếu cần sài cho đồ họa, bạn nên thêm chút tiền mua dòng này:

dell 1464 / Intel Core i3-350M 2.26GHz, 2GB RAM , 14.0” (1366x768), 320GB HDD , VGA rời 512MB, DVD +/- RW, WiFi (802.11a/b/g/n), Gigabit Ethernet, Bluetooth, Built-In Webcam & Microphone Mobile. FREEDOS Giá 690$( Tặng túi). tính ra tiền việt là: 13.483.000đ

Quan tâm dòng nào thì alo 0919 735 432 hoặc pm hoabattu19052006 để mình hỗ trợ cho bạn. đó là một số dòng để bạn tham khảo, nếu bạn quan tâm dòng nào khác, thì báo mình,mình sẽ cho bạn giá tốt nhất. chúc bạn sớm mua được máy tốt.