Tư vấn mua laptop core i5 dưới 17 triệu ?

Mình là sv năm 1, ngành cntt, mình muốn mua 1 cái laptop, nhưng thật sự ko hiểu gì về cấu hình máy tính, như card màn hình có vai trò gì,...và nhiều thứ khác, mình mong mấy bạn bỏ chút thời gian hướng dẫn cặn kẽ cho mình một tí, như công dụng của nó, rồi xây dựng hoặc là giới thiệu cho mình một chiếc laptop mới, hiện đại, bắt kịp công nghệ bây giờ, như chip core 5 hoặc 7 chẳng hạn, tiền thì nói chung dưới 17 tr, cho mình hỏi luôn sv có nên mua máy ngon để đi làm luôn ko

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có con này ngon giới thiệu cho bác. dell thì mình chỉ khoái dòng business như vostro và latitude thôi.

VOSTRO 3500
16.400.000 VND
Dòng máy bussiness bền bỉ với thiết kế mới nhất của Dell. Hình thức sang trọng và trang nhã. Đặc biệt đây là hàng nhập từ EU có bảo hành 3 năm (khác với loại đang bán ở VN chỉ bảo hành 1 năm). Mới về hàng full option màu bạc ánh kim Silver
MH 15.6" HD WLED (1366x768) chống chói/ Core i5-430M 2.26GHz/ 3GB DDR3 RAM/ HDD 320GB 7200rpm/ Intel GMA HD Graphics/ Webcam/ Finger/ DVD+/-RW Drive/Windows 7 Home Premium bản quyền
Mới 100% nguyên seal EU
BH 12 tháng Song Việt laptop. Bảo hành toàn cầu 3 năm

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

VGA là bộ não xử lí đồ họa của máy tính. Ko có nó thì bạn sẽ chẳng nhìn thấy gì cả. Sức xử lí của nó, tầm thường thì xem film, đọc văn bản . Trâu thì Games, render,....Có 2 loại VGA :
On board : tích hợp ngay trên Main, sử dụng bộ não của CPU, ăn Ram hệ thống để xử lí . ưu : rẻ, nhược : yếu
Rời : là một board riêng cắm trên Main, có CPU và Ram riêng. Ưu : khỏe, nhược : đắt.
Sức mạnh của VGA rời phụ thuộc vào GPU, tức là nhân xử lí. Hiểu nôm na , ví dụ như bạn thấy VGA G310 thì chipset của nó là Geforce 310, loại này phổ thông đầu phiếu, mạnh hơn G105,210 nhưng yếu hơn GTX 460 ,...
VGA càng mạnh thì càng đắt, tỉ lệ thuận vs giá máy càng đắt. Bạn lưu ý là VGA trên laptop không thay thế được như ở desktop nhé.
Còn về nhu cầu của bạn thì chỉ có mấy máy CPu i5, VGA G310 hay ATI 5470 là có trong tầm $ này thôi. i7 thì xa vời quá. Vấn đề ở đây là bạn chi được bao nhiêu và làm những gì ? Tất nhiên máy khủng làm sẽ ổn hơn máy dẹo. Bạn đã tính đi làm thì nên đầu tư 1 lần cho thỏa mái.
Máy Dell của bác Hero khá ổn đấy. Tuy nhiên cũng hỏi lại bạn là bạn làm việc có nhu cầu đồ họa cao không ? hay yêu cầu xử lí mạnh ? Nếu đồ họa thì đầu tư máy có VGA mạnh, CPU xuống i3 cũng được. Còn xử lí mạnh, nhiều thì hy sinh VGA để lên đời CPU.
Bạn có thể tham khảo thêm mấy chú Asus, Lenovo nữa. Có lẽ chú này là ổn nhất trong tầm $ của bạn

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Tầm tiền này bạn nên kiếm DELL 1558 bản có VGA 4670 mà mua ; chứ các phiển bản mới dùng VGA 5470 tuy dung lượng 1G nhưng khá yếu, không thể chơi được Games nặng ....! mình có 1 con ASUS X8AIJ để làm văn phòng ,ko có VGA rời, nhưng mà hôm bữa buồn buồn cài hết phần mềm đồ họa cho e nó : max 2010 + PS4 + CAD 2007, vẫn chạy tốt ....! tuy nhiên render hơi lâu, phải chỉnh lại thông số render để cho nó render nhanh hơn ....!

Nguyễn Công Tuyên
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, câu hỏi của bạn đã dc bạn khác hỗ trợ, mình không nói thêm nữa, với tầm tiền bạn có và nhu cầu học tập bạn có thể mua dell 15'' hoặc 14''. bạn tham khảo mấy chỗ xem giá thế nào? nếu ok cấu hình nào, thì báo mình cho giá.

0919 735 432 hoặc pm hoabattu19052006

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn tham khảo em này xem thế nào nhé.

Máy tính xách tay Sony VPC - EA16FG (màu hồng)

Processor:Intel Core i5-520M (2 * 2.4GHz);Cache:3MB;RAM:4GB DDR3;HDD:500GB SATA;VGA:ATI Radeon HD5650;Display:14 Inch WXGA;Driver Optical:DVDRW;Nic:10 / 100;Wireless:802.11 b / g / n;Extended:Webcam / Bluetooth / Memory Card Reader ;OS:Windows 7 Home Premium;Batteries:6 Cell;Weight:2.4Kg;

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn chọn được sảm phẩm ưng ý.