Thắc mắc giữa 2 máy DELL cùng dòng Inspiron 15R ?

Em thì năm nay vào đại học. Vì học CNTT nên cũng cần mua 1 con laptop cho chỉnh chu để học hành tử tế . Nhiều lúc rảnh rỗi thì cần để relax nữa

Em có vài thắc mắc, muốn nhờ các bác so sánh hộ 2 con lap cùng dòng 15R trong Em đưa ra tên và cấu hình 2 em nó luôn

DELL Inspiron 15R HI5460L15.6HD55M4GBCa
- Intel Core i5-460M 2.53GHz - 3MB
- DDRAM 4GB/1333
- HDD 500GB SATA
- ATI HD550V DDR3 1024MB upto 2737MB
- DVD-RW
- Card Reader 7.1 - eSATA
- 15.6" HD LED - HDMI - Webcam
- LAN 10/100 - Wireless N - Bluetooth
- Weight 2.5Kg - Battery 6 Cell
- OS Option
Giá: 15,811,200 VNĐ (Chưa VAT)

DELL Inspiron 15R Hi5450L15.6HD54M4GBCa
- Intel Core i5-450M 2.4GHz - 3MB
- DDRAM 4GB/1066
- HDD 320GB SATA
- ATI HD5470 DDR3 1024MB
- DVD-RW
- Card Reader
- 15.6" HD LED - HDMI - Webcam
- LAN 10/100/1000 - Wireless - Bluetooth
- Weight 2.5Kg - Battery 6 Cell
- OS option
Giá: 16,396,800 VNĐ (Chưa VAT)

Nhìn vào thì dễ dàng thấy con đầu tiên cấu hình mạnh hơn con thứ 2, nhưng sao giá con thứ 2 lại mắc hơn con đầu tiên? Hay do thiết kế mỗi con khác nhau nên giá như vậy ?  Hay do card rời con thứ 2 mắc hơn, mà em nghĩ là không phải thế

Em định sẽ mua 1 trong 2 con này. Và có lẽ sẽ chọn con đầu tiên. Vậy cho em hỏi theo đánh giá của các bác thì con này dùng để chơi game, xem film ... và dùng để học về lĩnh vực đồ họa có tốt không ? Em thì em học mạng truyền thông, nhưng sau này sẽ học thêm về đồ họa nữa

Và hiện tại giá chính xác của em đầu tiên này là bao nhiêu ? Em thấy báo giá tại Phong Vũ và Hoàn Long có hơi khác. Bên Phong Vũ mắc hơn ~270k (Chưa VAT). Và nếu mua ở mỗi bên thì khuyến mãi ở mỗi bên sẽ như thế nào ?  (Sinh viên năm 1, nó khuyến mãi tiết kiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu các bác ạ )

Nhờ các bác tư vấn giúp. Cám ơn trước ạ
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Lấy em 15R - i5 460M đi bác. Giá 2 em khác nhau vì giá nhập của công ty ở 2 thời điểm khác nhau thôi bác ạ. Em này là ngon cho các nhu cầu của bác rồi. Không phải nghĩ. Có điều hàng này bác mà lấy trong Sài Gòn thì qua Vietcali có giá tốt hơn mà vẫn có thẻ Dell Pass đấy.
jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Cái này cũng bình thường thôi bác ạ.
Vì nhập dòng máy thứ 2 giá cao hơn nên phải bán giá cao, còn con thứ 1 nhập đợt sau được giá rẻ hơn nên bán rẻ hơn để cố cạnh tranh với Hoàn Long.
2 con này đều là hàng chính hãng, bảo hành tại Dell Việt Nam cả nên bác mua ở đâu cũng được, cứ giá rẻ là múc.
Nếu cần thêm địa chỉ có thể ghé tham khảo thêm bên mình, đảm bảo giá tốt hơn hẳn 2 bên đó.
Cấu hình cụ thể như vậy nhé

DELL Inspiron 15R Core i5 460 VGA 1GB
Giá: 16 999 000 VND

Bộ xử lý: Intel Core i5 460M (2.53 GHz turbo boost up 2.8GHz, 3 MB L3 Cache, Bus 1066 MHz)
RAM: 4 GB DDR3 Bus 1333 Mhz
Ổ đĩa cứng: 500 GB SATA 7200rpm
Card màn hình: ATI Radeon HD 550V 1GB rời (hỗ trợ tốt cho game và đồ họa)
Màn hình: LCD 15.6" WXGA LED (1366x768) gương
Ổ đĩa quang: DVD+/-RW SuperMulti with Double Layer
Camera: 1.3 Mega Pixel
Wireless: Chuẩn N / with Dell Bluetooth
Pin: 6 cells
Màu sắc: Đen đặc trưng
Hệ điều hành: Option ---> Free setup Windows 7
Hàng Brand new 100%, Bảo hành 12 tháng + Miễn phí cài đặt phần mềm

DELL INSPIRON 15R Core i5 450 VGA 1GB
Giá: 16 399 000 VND

Bộ xử lý: Intel Core i5 450M (2.4 GHz turbo boost up 2.66 GHz, 3 MB L3 Cache, Bus 1066 MHz)
RAM: 4 GB DDR3 Bus 1333 Mhz
Ổ đĩa cứng: 320 GB SATA 7200rpm
Card màn hình: ATI Radeon HD 5470 1GB rời (hỗ trợ tốt cho game + đồ họa)
Màn hình: LCD 15.6" WXGA LED (1366x768) gương
Ổ đĩa quang: DVD+/-RW SuperMulti with Double Layer
Camera: 1.3 Mega Pixel
Wireless: N card / with Dell Bluetooth
Pin: 6 cells
Màu sắc: Đen đặc trưng
Hệ điều hành: Option ---> Free setup Windows 7
Hàng Brand new 100%, Bảo hành 12 tháng + Miễn phí cài đặt phần mềm