Tư vấn giúp mình về cấu hình máy tính với ?

Máy tính để bàn của mình có cấu hình như sau:
- chip: dual-core E2180
- main: intel 945 GCNL
- ram: DDR2 1G
- card màn hình: mình chưa sắm
Mình bây giờ rất muốn nâng cấp máy tính của mình để phù hợp với đồ họa và cho máy mạnh và nhanh hơn. nhưng ngặt nỗi phân vân không biết phải nâng cấp như thế nào cho tốt mà lại tiết kiệm.
mình có ý định thay như thế này xin các bạn góp ý:
- chip: mình để nguyên (vì sắm mới còn mắc quá ko đủ)
- main: MAINBOARD INTEL DESKTOPBOARD DG41BI. DDR3. S-V-L. PCI EX 16X
- ram: chắc pải lên 2G ( muốn nhanh mà )
- card màn hinh: cũng pải sắm 1G của Asus.
Mình rất mong được sự góp ý của các bạn.
Cám ơn các bạn rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nghĩ thì bạn nên nâng cấp như thế này thì Ok hơn.

Cpu --> Cpu intel Core 2 Dual E7500
Ram --> Nâng lên em 2G
VGA --> Làm em Asus 1G
Mainbord giữ nguyên.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình bạn không nên nâng cấp cpu tầm này bạn có thể up ram lên 2gb nếu chạy win7 còn hem thì cũng chả cần thiết main bạn cũng ổn rồi chả cần nâng cấp nữa đâu
Chủ yếu bây giờ nâng cấp con vga để chơi game thôi . Bạn có thể làm con 4670 hoặc 240gt hoặc 9600 hoặc 4850 hoặc 5670 tùy túi tiền của bạn.
Sở dĩ mình khuyên bạn như vậy vì nâng cấp từng thứ như bạn cũng chả giúp máy bạn chạy nhanh hơn là bao vì vậy để dành tiền up lên cpu và main lên i3 ram lên ddr3 thì mới thấy rõ sự khác biệt, Lúc này để thấy có sự khác biệt rõ nhất thì bạn nên lắp card đồ họa (tất nhiên là tốc độ vẫn thế nhưng về đồ họa thì bạn sẽ ngạc nhiên đấy), nó riêng rẽ với những thứ kia nên bạn có mua trước cũng không sao cả sau này lắp lại vẫn ok,

Hung Tolo
Trả lời 13 năm trước

theo mình thì cái quan trọng nhất là nâng cấp Ram và Card VGA , chip của bạn mà muốn dùng các ứng dụng nặng thì cũng lên nâng cấp thêm , còn ko thì thêm con VGA và con Ram là ok rồi :) , chip có thể nâng cấp sau cũng đc ko vấn đề j ^^