Tư vấn dàn máy để bàn mới ?

Tình hình là mình ko xài máy bàn lâu quá rồi, nay muốn nâng cấp mới em nó.

Mình chấm bộ vi xử lý là 2 em E5300 và em E6500

Còn bo mạch chủ thì mình ko biết em nào hợp với 2 em trên, có coi lác đác thấy GIGABYTE GA-EG41MFT-US2H là ok, không biết các bác nghĩ sao?

Còn ram thì mình đang phân vân giữa DDR2 và DDR3, nếu DDR2 thì lấy lọai nào và buss bao nhiêu và DDR3 thì như thế nào?

Tiếp theo đó là card màn hình. Mình có thề mua được card tầm 1t5-2t2 ( Ati hay Nivida gì cũng ok). Tầm tiền đó thì mua những em nào là hiệu năng và nguồn nào là ổ định

Thùng máy thì nên chọn lọai nào. Tầm tiền từ 400-800k

HDD, Màn hình mình có rồi, ổ DVD những thứ linh tinh thì mình có thể quyết định được. Còn mấy cái kia mình gà quá mong các bác tư vấn.

Mình ở TPHCM, không xài AMD nhá, Mong các bác tư vấn. Cám ơn các bác đã đọc.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

E6500 đi bạn .
Main thì mua 1 em main Giga xài ram 3 là ok . GIGABYTE™ GA G41MT-ES2L Ram 3 rẻ nhất của GIga.
Ram 3 tốc độ cao hơn . Tiền chênh giữa ram 2 và 3 ko cao . Em khuyên nên mua ram 3 .
Ví dụ : OCZ , Crossair , Gkill bus 1600 2 GB DDR 3 , tầm 60 $
HIS 4850 512mb GDDR3 256b bo dài chuẩn , tản nhiệt tốt (625/2000mhz)
2.130.000 là đúng khoảng giá bác cân cho em VGA. Có thể thêm 200 k để mua em ECS 250 GT 512 MB .