Tư vấn nên chọn chip Core i3 hay Core Dual P6000 ?

Mình đang định mua một chiếc laptop phục vụ cho việc học tập nhưng đang phân vân giữa hai con chip Core i3 và Core Dual P6000. Các bạn nào xài rồi hoặc đã test qua rồi có thể cho mình ý kiến được không?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Cơ bản là nhu cầu của bạn không cao (nếu việc bạn nói "học tập" ở đây chỉ bao gồm văn bản, thuyết trình, nếu liên quan đến đồ họa thì vấn đề hoàn toàn khác) thì hai con chip trên đều có thể thỏa mãn nhu cầu của bạn. i3 xử lý 4 luồng, dòng P (performance) có hiệu năng cao, dù tốn điện hơn chút ít so với dòng T => đều có thể đạt được các nhu cầu cơ bản về văn phòng, xem phim, nghe nhạc... khi sử dụng, tốc độ sẽ không khác nhau nhiều, tốc độ của CPU chỉ thấy rõ rệt nếu bạn chạy các ứng dụng đòi nhiều tài nguyên như convert định dạng video...

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Cả 2 dòng chip này đều được chế tạo với công nghệ 32nm, bộ nhớ đệm là 3MB nên rất tiết kiệm điện và hiệu năng cao hơn so với các dòng chip trước đây.
Nếu bạn không lo khoản $ thì nên chọn Core i3 vì hiệu năng của Core i3 cao hơn do xử lý được 4 luông một lúc còn Core Dual P6000 thì chỉ xử lý được 2 luồng thôi, tuy rằng cả 2 dòng chip này đều là lõi kép.

Còn nếu ngần ngại khoản $ thì có thể chọn Core Dual 6000 vì với công việc không yêu cầu cao như xử lý Video, 3D, chơi Games hạng nặng, ... thì vẫn đáp ứng thoải mái.

Máy mình dùng Chip Dual Core 5300 2.6, Ram 1G mà vẫn cài Win 7 Ultimate và chạy CAD 2011 ầm ầm.

Chúc bạn lựa chọn được máy mình yêu thích!

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên chọn i3. Vì core i3 tiết kiệm điện hơn. Laptop quan trọng là như vậy, và corei3 hiệu năng cao hơn và mát hơn. Laptop thì bạn chỉ mua đươc tối đa la core i3-350 thôi. Công nghệ đi sau thương cao hơn mà.

Huyng Mai Diem
Trả lời 13 năm trước
Core i3 vs p6000.

Bạn nên lấy core i3 vì đây là thế hệ chip đc sản xuất trên công nghệ mới nhất (32nm) . hoạt động rất mát, bền bỉ, đc hỗ trợ nhiều tập lệnh hơn để chơi video hd.

( đào tuấn phong )

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước
Tùy vào giá của hai dòng máy có chip này.

Cơ bản là nhu cầu của bạn không cao (nếu việc bạn nói "học tập" ở đây chỉ bao gồm văn bản, thuyết trình, nếu liên quan đến đồ họa thì vấn đề hoàn toàn khác) thì hai con chip trên đều có thể thỏa mãn nhu cầu của bạn. i3 xử lý 4 luồng, dòng P (performance) có hiệu năng cao, dù tốn điện hơn chút ít so với dòng T => đều có thể đạt được các nhu cầu cơ bản về văn phòng, xem phim, nghe nhạc... khi sử dụng, tốc độ sẽ không khác nhau nhiều, tốc độ của CPU chỉ thấy rõ rệt nếu bạn chạy các ứng dụng đòi nhiều tài nguyên như convert định dạng video...

( Shizen )

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước
Chọn core i3 đi bạn.

Chọn core i3 đi bạn ơi.nhiệt độ thấp hơn mà thường máy core i3 chạy ddram3 nên tiết kiệm hơn.tớ mua cái asus core i3 card đồ họa intel chơi thử mấy game thông dụng như NFS-carbon mà chả thấy nóng.

( Mr sáng )

Hoang Van Hoan
Trả lời 13 năm trước

Dòng Core i3 và P6000 đều sử dụng công nghệ mới 3Mb cache Mình thì vẫn kết cái thằng Core i3 vì tốc độ sẽ nhanh hơn P6000, nhưng với mức giá khoảng 10tr để mua P6000 và 11tr trở lên để mua core i3 thì mình sẽ chọn p6000 . Nếu công việc là học tập thì nên lấy con P6000, cụ thể là con Acer AS4741Z- P6000. giá khoảng 9tr8. sử dụng DDR3 . Chúc bạn có quyết định chính xác.