Xin ý kiến về việc mua laptop trong khoảng 15-16 triệu... mọi người giúp em với!??

Em hiện đang là sinh viên kinh tế sắp ra trường, muốn mua 1 em laptop chuẩn bị cho làm bảo vệ luận án tốt nghiệp và đi làm. nhưng tiền nó có hạn ...15 -16 triệu thôi... e lại không rõ về khoản này lắm... mong mọi người tư vấn giúp em. Yêu cầu là: cấu hình ổn, dành cho nữ...

oizoioi
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Khi muốn mua máy tính thì mình tư vấn những việc cần làm sau :
- thứ nhất chọn hãng : tùy thuộc vào tiêu chí của bạn ( thời trang, giá cả,hay độ bền ) đặc biệt lên mạng search mức độ uy tín của hãng ( ví dụ : máy hp có tốt ? máy dell uy tín thế nào? máy asus có nóng ? vv ) thế là xong vụ hãng,mình thấy máy tính có dell , asus có vẻ uy tín với mức giá bình dân .
- thứ 2 là chọn đến một công ty uy tín, bạn nên sang voz tham khảo, mình đặc biệt tín nhiệm Mai Hoàng , công ty uy tín không những đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng hàng mà còn có chế độ bảo hành đúng cam kết,như thế đảm bảo cho việc bỏ tiền ra của bạn ko phải lo lắng .
- thứ 3 sẽ chọn cấu hình + tầm tiền : cái này thì mình thấy chọn tầm tiền trước rồi sau là từ khoảng đó xem cấu hình con nào ưng ý.việc chọn này bạn làm trực tiếp trên web của công ty bạn đã chọn ở trên.
- cuối cùng là đến và sách máy về thôi.
p/s : lưu ý trước khi đến mua nên gọi điện hỏi xem còn con đó ko ,nếu ko còn thì tìm hiểu con khác,vì nhiều khi web họ không update liên tục được.

Mình thấy cấu hình dưới đây khá ổn

Dell Inspiron 1464 S561207VN
Bộ xử lí-CPU:Intel® Core™ i3 Mobile Processor I3-330M, 2.13 GHz, 3 MB, L3 Cache
Bo mạch-MainBoard:Mobile Intel HM55 Express Chip, 1066 Mhz
Bộ nhớ-RAM:2 GB, DDR III RAM, 1066 MHz
Ổ đĩa cứng-HDD:250 GB, 5400 rpm
Màn hình-Display:14”Diagonal LED High Definition, 14 inch
Xử lí đồ họa:ATI Mobility Radeon HD 5450, 1 GB
Ổ quang/CD-DVD:SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW), DVD Super Multimedia
Webcam:WEBCAM 1.3 megapixel, Camera built in
Hệ điều hành/OS:Free Dos, Free Dos

Nhóm sản phẩm:Multimedia - Laptop giải trí đa phương tiện
Cuối cùng chúc bạn tìm được máy ngon @@

Hoàng Lan phố
Trả lời 13 năm trước
Bạn tham khảo mấy dòng này xem:

1.
ASUS A42J i5-430M
- Intel Core i5-430M 2.26GHz
- DDRAM 2GB/1066
- HDD 250GB SATA
- ATI HD5145 1024MB
- DVD-RW
- Card Reader
- 14" HD LED - Webcam 1.3
- LAN 10/100/1000 - Wireless N
- Weight 2.2Kg - Battery 6 Cell
- OS Option
14,500,000 VNĐ (Chưa có VAT)
2.
Acer Aspire As4740- 432G32Mn (050) 13,999,000 VND (Đã có VAT)

Bộ xử lí-CPU: Intel® Core™ i5-430M, 2.26 Ghz, 3 MB, L3 Cache
Bo mạch-MainBoard: Mobile Intel HM55 Express Chip, 1066 Mhz
Bộ nhớ-RAM: 2 GB, DDR III RAM, 1066 MHz
Ổ đĩa cứng-HDD: 320 GB, 5400 rpm
Màn hình-Display: 14.0 " High Definition Led LCD LED Backlit, 14 inch
Xử lí đồ họa: Intel Graphics Media Accelerator X4500 HD graphics, 256 MB
Ổ quang/CD-DVD: SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW), DVD Super Multimedia
Webcam: WEBCAM 2.0 megapixel, Camera built in
Hệ điều hành/OS: LINUX, Linux
Nhóm sản phẩm: Multimedia - Laptop giải trí đa phương tiện

Bộ xử lí-CPU:
Công nghệ CPU: Intel® Core™ i5-430M
Tốc độ CPU: 2.26 Ghz
Loại CPU: Intel® Core™ i5 processor
Nhà sản xuất CPU: Intel
Dung lượng Cache: 3 MB
Loại bộ nhớ Cache: L3 Cache
Thông tin CPU: Intel® Core™ i5-430M Processor (3M Cache, 2.26 GHz,QPI 2394.2 MHz,2 Cores,4 Threads,Max Turbo Frequency 2.533 GHz)
Max Turbo Frequency: 2.533 GHz
Cores / Threads: 2/4
Intel® HD Graphics (Turbo): 500-766 Mhz
Bo mạch-MainBoard:
Thông tin bo mạch: Mobile Intel HM55 Express Chip
Tốc độ Bus: 1066 Mhz
Hỗ trợ RAM tối đa: Up to max 8GB
Bộ nhớ-RAM:
Dung lượng RAM: 2 GB
Công nghệ RAM: DDR III RAM
Tốc độ bộ nhớ: 1066 MHz
Ổ đĩa cứng-HDD:
Dung lượng đĩa cứng: 320 GB
Tốc độ quay - HDD: 5400 rpm
Màn hình-Display:
Thông tin màn hình: 14.0 " High Definition Led LCD LED Backlit
Kích thước màn hình: 14 inch
Xử lí đồ họa:
Thông tin đồ họa: Intel Graphics Media Accelerator X4500 HD graphics
Dung lượng bộ nhớ: 256 MB
Công nghệ đồ họa: Shared
Xử lí âm thanh:
Chuẩn âm thanh: 2.1
Thông tin âm thanh: Dolby Home Theater Stereo Sound, Stereo Speaker
Ổ quang/CD-DVD:
Thông tin ổ dĩa quang: SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW)
Ổ đĩa quang: DVD Super Multimedia
Tính năng mở rộng:
Tính năng mở rộng: FingerPrint,HDMI,BLUETOOTH
Giao tiếp mạng:
Wireless: Wireless 802.11 A/B/G/N
Thông tin Wireless: Wireless 802.11 A/B/G/N
Thông tin moderm: V.92/56KB
Thông tin mạng: 10/100/1000TX
Cổng giao tiếp: 3 Usb,VGA
Card Reader:
Card Reader: 5 in 1
Khe đọc thẻ nhớ: SD, MMC, MS, MS PRO, XD
Webcam:
Thông tin Webcam: WEBCAM 2.0 megapixel
Webcam: Camera built in
PIN/Battery:
Công nghệ sản xuất Pin: Lithium ion 6 cell
Thông tin Pin: Sử dụng tối đa 3 giờ
Hệ điều hành/OS:
Thông tin HĐH: LINUX
Hệ điều hành cài đặt: Linux
Hỗ trợ hệ điều hành: XP Pro, Vista Home Basic, Vista Home Premium, Vista Ultimate, Windows 7
Phụ kiện:
Thông tin phụ kiện:
Phụ kiện: Adapter, Pin, Catalogue
Phần mềm:
Thông tin phần mềm:
Phần mềm cài đặt: ---
Nhóm sản phẩm:
Product Series: Acer Aspire series
Nhóm sản phẩm: Multimedia - Laptop giải trí đa phương tiện
Hiện tại về giá cả, công nghệ và cả mẫu mã, độ bền thì ACER và ASUS đang dần chiếm lĩnh thị trường Laptop, bạn tham khảo xem thế nào nhé...