Em đang phân vân giữa 2 em lap X52F-SX128 và UX50V-RX05. Các bác tư vấn dùm em ?

Tình hình là em học lập trình mà lại hay ngồi đêm nên cần một con laptop bàn phím Chiclet + Numeric + Backlit, màn hình 15.6 inch, có VGA out để tiện thuyết trình, phải tản nhiệt tốt vì khi viết code mở máy có khi liên tục hơn 20 tiếng (sợ cháy đùi ). Em chạy điện AC nên không quan trọng pin.

Cuối cùng lựa được hai con này. Cả hai cùng tầm 12 triệu.
X52F-SX128
CPU: Intel Core i3 350M (2.26Ghz/ 3Mb Cache L3)
RAM: 2GB DDR3 1066 Mhz
Chipset: Intel Mobile HM55 Express
HDD: 250GB SATA 5400rpm
ODD: DVD±RW SuperMulti Double Layer
Graphics: Intel GMA HD Series 5
Display: 15.6" HD Slim (1366x768) LED backlight (Gương siêu sáng) Splendid
Battery: Li-ion 6 Cells
OS: Free DOS
Network: Wireless 802.11a/g/n
http://www.vatgia.com/317/678937/tho...ch-pc-dos.html

UX50V-RX05
CPU: Core 2 Duo SU 3500 2x1.4 Ghz 3M L2 Cache
RAM: 4 GB , DDR 2 RAM, 800 Bus
HDD: 500 GB , Sata 5400 Rpm
DISPLAY - SUXGA,15.6 inch Led Wide Gương
VGA: INTEL MHD X4500 upto 1759MB + Geforce G105 512MB rời
DVD - DVD-RW
O/S: Windows Vista BẢN QUYỀN
CONNECT: 5100N
OTHER : CAMERA, Card Reader
Weight - 2.0Kg, Pin 6 Cells
http://www.vatgia.com/317/432861/tho...e-premium.html

Yêu cầu của em chỉ cần chạy đc Visual Studio 2010 và chơi được Need For Speed Shift càng tốt . Thích con UX50V-RX05 hơn vì mát + các cổng out nằm ra phía sau + ổ nuốt đĩa nhưng mà nghe mọi người nói con CPU này yếu nên hơi lăn tăn. Bù lại con X52F lại có Multi Touch tiện cuộn lên cuộn xuống, Core i3 hình như tích hợp bộ vi xử lý hình ảnh nên cũng hem cần VGA rời.

Trên vatgia.com nó đánh giá con UX50V-RX05 64/12567 trong khi con X52F-SX128 là 1011/12567. Khó hiểu.

Túm lại các fan Asus tư vấn cho em con nào hợp với yêu cầu của em cũng được ạ. Thanks mọi người .

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Ổnuốt coi chừng máy nuốt luôn đĩa đó bạn, ở Vn đĩa lởm khởm nên đừng dùng loại này. cứ ổ khay bình thường thôi
Cấu hình con X52 mạnh hơn hẳn, chọn là đẹp rồi, ko phải là chip i3 tích hợp sẵn chip đồ họa nên ko cần VGA rời mà thực ra là như vậy sẽ cho chất lượng xử lí đồ họa tốt hơn đời VGA on trước thôi, chứ có VGA rời vẫn hơn chứ.
Có điều là bạn nên mua con A42 ấy, chứ X52 thấy cũng hiếm, với lại A42 có 1 số mẫu có VGA rời, phải có thứ này mới chơi NFS shift được bạn à, còn VGA on ko kham nổi đâu.
À mà quan trọng nhất : bạn có bao $ ? Nếu có tầm 20tr thì chiến con N82 này nè ( mua máy KM thêm thanh Ram 2G nên ko cần lăn tăn Ram yếu ).