Tư vấn laptop dùng cho đồ họa như autoCAD 2D và 3D, photoshop ?

Tư vấn laptop dùng cho đồ họa

Tôi muốn mua một laptop để sử dụng các chương trình đồ họa như autoCAD 2D và 3D, photoshop... Xin tư vấn cho tôi nên chọn loại cấu hình nào tốt, giá tương đối.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn muốn sử dụng các chương trình đồ họa trên laptop thì lưu ý nhất là bạn chọn loại có card màn hình rời. hiện tại dòng chip core i khá phổ biến và các dòng máy sử dụng loại chip này giá cũng rất hợp lý, tôi không hiểu ý của bạn là giá tương đối là thế nào nên chỉ tư vấn cho bạn mấy máy theo tôi thấy rất tốt cả về hiệu năng và giá cả: 1. DELL Inspiron 1564 -T560353VN giá khoảng 17 triệu 2. DELL Studio 1458 (T560301VN - Red ) giá khoảng 18,5 triệu. 3. Sony VAIO E - Series VPCEA15FG/B giá khoảng 21 triệu. 4. Toshiba Portégé M900-S337 (PSU9RL-002002) giá khoảng 21 triệu. Chúc bạn ưng ý

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên đến cửa hàng bán máy tính (có rất nhiều nơi bán laptop) xem, đặt vấn đề với nhân viên hỗ trợ bán hàng. Với yêu cầu dành cho công việc như bạn nêu, lưu ý: Ở thời điểm này, nếu có từ 15.000.000đ trở lên, bạn nên quan tâm đến card đồ họa và CPU: chọn loại có card đồ họa rời 512 MB trở lên , CPU Core 2 ... , core i3, core i5 hoặc CPU của AMD tương đương .... RAM 4G, ... màn hình 17in trở lên dễ nhìn, ... còn cấu hình các thành phần khác không ảnh hưởng nhiều đến khả năng xử lý đồ họa của bạn. Laptop không dễ tháo lắp, hoán đổi linh kiện dễ như máy tính để bàn, các nhà sản xuất thường tích hợp hệ thống phù hợp rồi. Nếu đầu tư khoảng 30.000.000đ đến 40.000.000đ thì bạn khỏi cần suy nghĩ.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Trước hết cần phải coi thử auto CAD 2D, 3D yêu cầu của nó như thế nào. Sau đó đi chọn cấu hình của laptop đúng với yêu cầu của phần mềm auto CAD. Chẳng hạn như: phải chạy với windows, RAM là bao nhiêu, hard drive là bao nhiêu. Cần phải có IE để tư vấn kĩ thuât cho quá trinh học phần mềm auto CAD.