Nhờ các bạn tư vấn mua máy tính bàn (desktop) ?

Mình tính sắm một máy tính bàn để "cày". Mình thì không cày game gì nhưng online cũng hơi nhiều (20/24).
Mình sử dụng máy tính để lướt web, một tý đồ họa, rip phim. Nhu cầu chỉ có thế. Kinh phí mình dự trù là khoảng 6 triệu trở lại.
Có bạn nào rành phần cứng tư vấn mình tý.
Cảm ơn các bạn nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Máy nhà mình ( Chỉ có thân máy ko có màn hình) 6tr
Core 2 Duo E7500 2.93GHZ 2 count
Ram 1 GB BUS 800
HDD: 160 GB!
Main ASUS P5KPL-VM_1394_SI
6tr đó !

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên vay thêm tiền để mua laptop acer loại cấu hình tb nhưng có đầy đù chức năng như aspire 4736 ...v.v. giá cả thì vào aha huặc vatgia mà xem và so sá́nh ̣̣(hàng mới bh 1 năm gía khoảng hơn 8 trỉệu ) đó là lựa chọn tối ưu nhất đó .
còn nếu ko , nếu ban ở sg , ban vẫn giữ nguyên ý định mua máy bàn , thì bạn ra nhật tảo , kiếm 1 main socket 775 = 400 (moi)vga onboard nhé ; cpu 3ghz =650 (bh 1 thang) ram DDR2 I GHZ =480 , mua thùng củ = 100 . ổ dvd , ổ cứng , nguồn ban nên mua mới tinh nhé, loại tốt nhé , còn màn hình lcd 17 inch nên nhờ người có kinh nghiệm mua giùm hàng second hanḍ(căch lựa cũng dể thôi , chịu khó vào google tra cạch lựa)huặc mua hẳn màn hình mới là tùy bạn. nếu vậy tính ra ban chỉ cần hơn 4 trỉệu là có máy chất lượng tương ơương máy gia 7 trỉệu cuả phong vu roi .( main , nguon, hardisk, dvdrom tòan là đồ mới tinh, cpu ,ram gắn vào chạy được là ổn về lâu dài lun ,nhớ đừng mua mh crt nhe : dỏm lắm)
còn 1 lựa chọn nữa : chỉ tốn khoãng 2 trỉệu thôi : main 478 , cpu 1,5 ghz , ram 512 . tat ca = 500 . phan con lai la tuy ban thoi .hehehe , tui rap nhieu loai nay roi chay ngon lam , co dieu win 7 thi ram phai 1 ghz , kaka , dư nhiều tiền wá.

Nguyễn Hữu Dũng
Trả lời 13 năm trước

Bạn xem bộ này thế nào nhé:

Cấu Hình 1
Case: CASE Goldenfield - Chính hãng
PSU: Nguồn Hunkey LW400W
DVD: DVD SamSung Combo - Chính hãng
HDD: Seagate 160GB SATA2 - Chính hãng
Main: ECS A780GM-A - Chính hãng
CPU: AthlonT 64 X2 Dual-Core 5200+
RAM: DDR II Kingmax 2Gb bus 800 - Chính hãng
Keyboard and Mouse Mitsumi FPT
Moniter: Option

Giá Vip: 267$ = Giá Tham Chiếu VNĐ: 4.859.000 VNĐ

Cấu Hình 2
MAIN ASUS P5KPL-AM SE
CPU Intel E5200 - (Duo core 2.5 GHz / 2MB / 800)
DDRam 2Gb Kingston FPT Bus 800 - Box
HDD Samsung 160GB - 7200rpm - 8MB cache - SATA II - Box
VGA Asus 512MB DDR2(128bits) ASUS Nvidia GF Extreme EN7300GT SILENT/ HTD/ 512MB (DVI/ HDTV)
Keyboard + Mouse Optical Black Mitsumi PS/2
CASE Golden Field Nguồn ATX 480W

Giá: 270$ = Tham Chiếu VNĐ: 4.910.000 VNĐ

Cấu Hình 3
MAIN ASUS P5KPL-AM SE
CPU Intel Dual 2 Core E5200 - (Duo 2 core 2* 2.5 GHz / 2MB / 800)
DDRam 2Gb Kingston FPT Bus 800 - Box
HDD FPT 160GB - SATA - 3.5" - Box (Segate)
Keyboard + Mouse Optical Black Mitsumi PS/2
CASE Golden Filed Nguồn ATX 480W

Giá: 221$ = Tham chiếu VNĐ: 4.020.000 VNĐ

Cấu Hình 3
Main Foxconn G31 - MX - K
CPU Intel Pentium Dual Core E2200 (2.2Ghz, 1MB L2 Cache, FSB 800Mhz, Socket 775)
DDRam 1Gb Kingston FPT Bus 800 - Box
HDD Samsung 160GB - 7200rpm - 8MB cache - SATA II
Keyboard + Mouse Optical Black misumi FPT PS/2
CASE Golden Field Nguồn ATX 480W

Giá: 202$ = Tham chiếu VNĐ: 3.670.000 VNĐ

Cấu Hình 4
Main GIGABYTE G31M-ES2C
CPU Intel Pentium Dual Core E2200 (2.2Ghz, 1MB L2 Cache, FSB 800Mhz, Socket 775)
DDRam 1Gb Kingston FPT Bus 800 - Box
HDD Samsung 160GB - 7200rpm - 8MB cache - SATA II
Keyboard + Mouse Optical Black misumi FPT PS/2
CASE Golden Field Nguồn ATX 480W

Giá: 209$ = Tham chiếu VNĐ: 3.782.000 VNĐ

Đây là tỉ giá hôm nay. Tỉ giá có thể tăng, giảm theo ngày. Bạn nên Alo để có giá tốt nhất