Làm sao để có thể chọn được máy tính phù hợp ?

Em đang muốn mua máy tính mới nhưng không biết mua như thế nào cho hợp lí.
với giá khoảng 6-7tr thì em nêm chọn các thông số cho máy như thế nào là phù hợp?
em học tin nhưng chưa có kiến thức trong việc chọn máy.mong mọi người giúp đỡ
nếu có thể mong mọi người chỉ giúp nơi em có thể mua máy luôn,em đang học ở Hà Nội
thanks rất nhiều!!!!!!!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn muốn mua máy tính mới thuộc loại để bàn hay laptop. Với laptop thì với 6-7 tr thì cấu hình so với thời hiện tại bây giờ thì phải nói là dưới mức trung bình. Không nên mua hàng second hand nhiều khi nó chết bất tử còn mệt hơn.
Còn nếu bạn mua máy bàn thì mình tư vấn giúp bạn cho.
Nếu máy chỉ sử dụng cho những mục đích ứng dụng văn phòng và giải trí nhẹ nhàng thì cũng đủ, nếu mà sử dụng cho những ứng dụng nặng như phótoshop, game online thì không đủ đâu.

B1: Nên chọn các thiết bị phụ cho máy tính trước, những thiết bị này sẽ không thay đổi khi thiếu tiền. Bao gồm loa, ổ CD-DVD, bàn phím, mouse. Không nên chọn loại quá mắc, ( có thể sẽ được tặng keyboard, hoặc mouse khi mua trọn bộ máy tính.
B2: Những thiết bị sau có thể theo đổi tùy theo số tiền còn lại khi mua các thiết bị trên
bao gồm:

CPU: có thể Pentium 4 (hoặc celeron hiệu celeron là thương hiệu đối với những người có thu nhập thấp) có thể sử dụng AMD, cái này nên lựa chọn cuối cùng

Ram: ít nhất 1 GB ( tùy thuộc vào loại main mà sẽ có DDR, DDR2...), không nên mua thấp hơn

Main: có nhiều loại cho bạn lựa chọn, dòng main intel sử dụng tốt nhưng giá cao, dòng asus tạm được nhưng có khả năng nâng cấp thiết bị sau này, mình không rành về hệ thống main của AMD. Gigabyte cũng là một lựa chọn không tồi

Case và nguồn giúp máy tính chạy ổn định, với máy tính cấu hình thấp có thể sử dụng nguồn + case =20 USD là được rồi .

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Theo mình, thì bạn nên mua
+ Một CPU core 2 duo( không nên vì thiếu tiền mà mua pentium 4 hay celeron vì sau này sẽ ko thể nâng cấp lên core 2 duo được do khác socket và nếu bị hư thì việc thay thế sẽ gặp khó khăn),

+ Mua một thanh ram DDR 2 2GB, phải là DDR 2 nhé vì giá rẻ mà hiệu suất cao các loại khác giờ đã gần như biến mất) đế sau này khi học tin muốn nâng cấp lên 4GB dễ dàng ko phải bỏ phí dù nếu mua 2 thanh 1 GB thì sẽ chạy được dual chanel nhanh hơn nhưng mắc hơn và sau này nếu nâng cấp phải bỏ)

+ Ổ đĩa quang thì chênh lệch không bao nhiêu nên cứ chọn DVD RW. Ổ cứng thì tùy vào yêu cầu của bạn mà mua nhiều hay ít nhưng theo mình mua khoảng 250 hay 320 GB là vừa vì chênh lệch tiền ko nhiều

+ Mainboảd thì mua loại nào hỗ trợ đủ là được nhưng nếu có điều kiện thì nên đầu tư loại tốt hơn tí, card màn hình thì ko nên đua đòi mua card rời làm gì, card onboard bây giờ đã đủ mạnh để dùng cho nhu cầu chung ( bạn ko có nhiều tiền) và có thể chạy được win 7 ultimate với hiệu ứng đồ họa aero. Nhưng nên mua mainboard có hỗ trợ để sau này có điều kiện thì nâng cấp thêm.

+ Riêng bộ nguồn thì nên đầu tư cho nó một bộ nguồn riêng công suất thực khoảng 450W là vừa( đừng dùng bộ nguồn theo case vì nó là đồ dỏm sẽ ko bảo đảm hoạt động và tính ổn định cho máy)
Sau đó thì các phần như chuột hay bàn phím và màn hình tuỳ vào số tiền mà bạn mua cho thích hợp, theo mình thì nên đầu tư thêm ít để mua cái màn hình LCD vì CRT giờ đã lỗi thời và giá cũng ko rẻ hơn LCD bao nhiêu mà lại tốn điện

Mình cũng không rành lắm biết nhiêu nói nhiêu chúc bạn sáng suốt lựa chọn bởi đó ko phải là số tiền nhỏ và nó sẽ theo bạn suốt nhiều năm nữa

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

6-7 triệu thì không đủ bằng ấy thứ được.Phải hy sinh một số thứ.Dù sao sinh viên cũng không cần yêu cầu cao làm gì nếu không chuyên về tin học và giải trí mà chỉ để phục vụ mục đích học tập
Main thì dùng là phải core duo phần còn lại để hợp giá tiền thì giảm đi một nửa theo cấu hình của ác thần.