13 triệu, tư vấn mua laptop - Core i3 hay Core 2 Duo??

Em sắp mua máy, lăn tăn từ trước Tết tới nay mà mãi chưa quyết được. Kinh tế gia đình hơi eo hẹp nên muốn cân nhắc cho kĩ trước khi mua.

Số là em muốn mua 1 con Core i3 Toshiba tầm 13-14tr nhưng lúc tối chat với thằng bạn cũng khá rành máy, cũng VOZer luôn, nó bảo i3 cũng không hơn Core 2 Duo là mấy. Em thì tin nó với cũng chả rõ lắm thực hư ra sao nên muốn lên đây hỏi ý kiến số đông xem thế nào để em tiện quyết định. Liệu 1 con Toshiba Core i3 14tr VGA onboard với 1 con Dell XPS 2hand T7950 với VGA GM8600 3GB RAM thì nên chọn con nào ạ? Nhu cầu để lập trình, học mạng máy tính thui ạ. Game thì ít khi chơi lắm ạ.

Mít đặc
Trả lời 14 năm trước

- Core i kiến trúc mới, cải thiện đang kể tóc độ, nghe đồn nhanh hơn 30% so với core duo cùng xung

- Mua Core Duo sau này máy yếu muốn nâng CPU thì cũng ko có nhiều lựa chọn.
- Nếu core i3 mình nghĩ có thể nâng lên i7 được

Vote cho con Toshiba.

Con T8000 bench đc 1507 điểm, trong khi i3 330M bench đc 2016 điểm đấy. Vậy hơn có nhiều ko?

http://www.cpubenchmark.net/cpu_list.php
Nguyễn Văn Lâm
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể tham khảo dịch vụ bán hàng trực tuyến của tập đoàn FPT và đặt hàng trực tuyến tại đây:

ffffffff

Rẻ - Chính Hãng - Giao hàng tận nơi trên toàn quốc – thanh toán sau khi nhận hàng- Miễn phí vận chuyển với đơn hàng >1 triệu

SẢN PHẨM: Xuất trực tiếp từ kho FPT, mới 100% (Full box, nguyên thùng, nguyên hộp, nguyên tem FPT & Tem hãng sản xuất). FPT trực tiếp phân phối tới khách hàng.
GÓI SẢN PHẨM KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC: Gồm đóng gói sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất + Phiếu xuất kho FPT + Hoá đơn VAT của FPT + Các sản phẩm khuyến mại (nếu có).
GIÁ CẢ: Giá đã bao gồm cả VAT. Cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
HÌNH THỨC GIAO DỊCH: Giao hàng theo địa chỉ Quý khách yêu cầu. Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với lô hàng có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên.
THANH TOÁN: Quý khách thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng sau khi đã kiểm tra hài lòng và chấp nhận mua sản phẩm tại nhà.
BẢO HÀNH: Bảo hành theo chính sách của hãng tại các điểm bảo hành của FPT được hãng uỷ nhiệm.

LIÊN HỆ TƯ VẤN & ĐẶT MUA HÀNG: Nguyễn Văn lâm_ Công ty Bán Lẻ _FPT
Tel:
0983.197.348/ Y/M: Lam_fpt_visky/ Email: nguyenlamthanhcong@gmail.com
Quý khách Click vào Danh mục sản phẩm cần mua để xem chi tiết: Ảnh - thông số kỹ thuật - thông tin KM - Giá của sản phẩm và đặt mua hàng Online - Ngay sau khi đặt mua hàng, đơn hàng được báo về bộ phận điều phối viên FPT. Nhân viên điều phối FPT sẽ liên hệ lại với bạn để xác nhận đơn hàng và giao hàng theo địa chỉ quý khách yêu cầu

Điện thoại di động:

Q-mobile

F- mobile

Lenovo

LG

HTC

Sony

Ericsson

Sam sung

Motorola

Nokia

Máy tính xách tay:

Acer

Apple

Dell

FPT Elead

HP

Lenovo

Toshiba

Sony

ASUS

Sam sung

Máy tính để bàn:

Apple

FPT Elead

Hp

Ben 10
Trả lời 14 năm trước

Khuyên bạn nên mua Toshiba i3. Vì :

- Hiệu năng mạnh hơn core 2duo mà giá rẻ hơn 30%. Tương lai còn được hỗ trợ. Còn Chip core dua ngừng sản xuất rồi.

- Toshiba có VGA onboard nhưng đã hỗ trợ HD, còn Dell thì không.

Cuối cùng hỏi bạn, cứ cho là 2 máy ngang nhau, thì giữa cái mới (BH đầy đủ, có HD) và cáicũ không biết người ta đã xài như thế nào nữa, thì bạn chọn cái nào.

NGàn lần nên mua Toshiba,

và bạn sẽ được tận hưởng cảm giác mua hàng brandnew, điều mà không bao giờ mua Dell 2hand mang lại cho bạn được.

Black
Trả lời 13 năm trước

Core i3 có nhiều lợi thề hơn core2duo bạn ah`....vào thởi điểm hiện tại và tron tương lai cho việc nâng cấp đều trội hơn core2duo cả....bạn hãy chọn core i3 cho quyết định của mình nha....

còn mua con máy nào cho kinh phí như thế thì mình tư vấn cho bạn con này:

Lenovo G460 --- với giá chỉ 12.230.000 + vat

Intel® Core™ i3 Processor 330M (2.13GHz / 1066 MHz / 3MB L3 Cache)

2048MB (1x2048) DDR3 --- 320GB--- DVD SuperMulti --- Intel GMA HD

14 WXGA LED

LAN, Lenovo b/g/n, BT, 0.3MP Camera, Standard Spkr, Veriface (Face Recognition Technology), One Key Rescue System, 5-in-1 card reader, PC-DOS, 6 cell, IMR, FREE Stylish Carry Case

CÔNG TY CP TM-DV TIN HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
OFFICE: 285/18 CMT8 - P.12 Q.10 TP.HCM
Tel: 84-8-38.680399 - Fax: 84-8-38.654.539

Email:pdc@viettel.vn , hotline : 0909.92.91.70 (a.Lành)