Hp Envy 15 vs Dell Studio XPS 1645 nên chọn laptop nào?

Vừa qua, hai đại gia Hp và Dell đã tung ra thị trường hai siêu phẩm mạnh mẽ về cấu hình và tinh tế về ngoại hình: Envy15 và Studio XPS 1645.

Envy 15 (2589USD - chưa VAT) có cấu hình:

- Bộ vi xử lý 1,73 GHz Intel Core i7 720QM (8MB L2 cache).

- Ổ cứng 500 GB, tốc độ 7.200 vòng/phút.

- Đầu đọc 2-in-1 (SD/MMC).

- ATI Mobility Radeon HD4830.

- Bàn phím Chiclet.

- Webcam Night Vision trang bị IR LED.

- Một cổng USB/eSATA, 3 cổng USB, HDMI và cổng Audio in/out.

- Cảm ứng Multitouch.

- Wi-Fi 802.11a/g/n, Ethernet, Bluetooth.

- Pin 6 cell Li-ion.

- Kích thước: 595 x 126 x 345 mm.

- Trọng lượng: 2,35 kg.

Dell Studio XPS 1645 (1.849 USD - chưa VAT) cũng không kém:

CPU: Intel Core i7-720QM (4 x 1,6 GHz, 6MB L3 Cache), Turbo Boost Technology and Hyper-Threading tech.

Proccessor Base Frequency: 1,6 GHz

Max Turbo Frequency: 2,8 GHz

RAM: 4GB DDR3 Bus 1.333 MHz

HDD: 500 GB SATA 7200 rpm

Graphic: 1 GB GDDR3 ATI Mobility Radeon HD 4670 (Dedicated)

Display: 15,6" LED Full HD (1.920 x 1.080 pixel) with TrueLife Technology

Sound: Creative Sound Blaster Audigy (for 7.1 Subwoofer)

Optical Drive: DVD±RW Slot Load

I/O: USB, eSATA Combo, HDMI, Display Port, IEEE 1394, Ex Card 34

Webcam 2.0Mp, Microphone built in, Keyboard with Backlit LED

Wireless : Intel Wifi Link 5300, Bluetooth

OS: Windows Vista Home Premium to upgrade Windows 7 Premium

Bạn hãy đánh giá tổng quát tất cả các yếu tố giá cả, cấu hình và ngoại hình rồi cho biết bạn sẽ chọn laptop nào? Lâu nay mình vẫn có cảm tình với Hp nhưng lần này có lẽ mình vote 1 phiếu cho Dell.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn ko vấn đề j về kinh tế thì HP Envy ưu thế hơn hẳn (VGA mạnh hơn, nhẹ hơn, mát hơn) nhưng giá cả thì hơi bị chua chát, còn nếu bạn đắn đo về giá thì Dell phù hợp hơn hẳn vì rẻ hơn 1 khoảng lớn mà hiệu năng không cách xa là bao cả, tóm lại là price/performance cao hơn hẳn.