Tư vấn mua laptop giá tầm 15 triệu?

Em và vợ em sau 1 thời gian tích cóp tiền cũng có khoảng 15 triệu để mua laptop nhưng trên thị trường nhiều quá ko biết cái nào tốt và rẻ để dùng nhưng pải có cấu hình khủng vì vợ em làm bên truyền hình cần có card màn hình dời để dùng chương trình dựng phim. Em đọc qua nhiều topic nhưng mà thấy nó cũng man man thế nào ý? Các bác có thể tư vấn cho em nên dùng con máy nào tốt, cấu hình khủng, pin khỏe được ko? Em đang có ý định mua con Dell Vostro AVN 1320N giá 14 củ bên Trananh Bác nào có con nào, giá khoảng bao nhiêu thì góp ý kiến cho em với? Các bác có thể cho em biết ưu điểm và nhược điểm của từng con các bác đã dùng và giới thiệu được ko? Em thích hàng có Core 2 Duo 2.1GHZ trở lên, DDR3 cỡ 2Gb, 3MB L2 cache, bus 1066Hz, Card đồ họa - Video Adapter: VGA ATI Radeon HD 4570 512MB trở nên, Pin 6cell, khoảng 2,2Kg thôi, HDD 250Gb trở lên. Mà các bác khuyên em dùng hàng P hay T? lý do vì sao? Cảm ơn các bác trước nhé!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hàng P thì tiết kiệm điện=> thời gian pin lâu hơn. Hang T được cái cache to, thường là 4M và 6M nên nếu xử lý ứng dụng nặng thì OK. Nói chung là nếu dùng thông thường, văn bản, web, vẽ cad... thì cũng không có mấy khác biệt cả còn dựng phim thì em nghĩ sẽ có khác biệt. Tuy nhiên dựng phim nếu không có card chuyên dụng thì gánh nặng sẽ chuyển sang hết CPU và RAM nên bác nên đầu tư vào CPU và RAM, CPU số càng to càng tốt, RAM tốt nhất là DDR3, càng to càng tốt. Một điểm đáng lưu ý nữa là những con máy cái gì cũng to như vậy thì kích thước cũng to và nặng không kém. Hơn nữa dựng phim là công việc rất nặng nhọc, nên nhiệt độ máy tỏa ra cũng rất lớn, nên chọn máy nào có khả năng tản nhiệt tốt, chạy mát để máy chạy ổn định nhất. Đấy là ý kiến của em bác tham khảo nhé.
Nguyễn minh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử tham khảo thêm máy DELL INSPIRON 1545N (T208p – 745) Giá niêm yết: 14.690.000 VNĐ ·CPU : Intel Core 2 Duo P7450 2.13 Ghz , 3Mb L2 Cache , 800MHZ FSB ·RAM : 2GB DDR2 ,800 MHz. ·HDD : 320Gb, SATA 5400rpm. ·ODD : DVD ±RW Super Multi Doube Layer ·Graphics : ATI 4330 – 256Mb ·Display: 15.6 inch LED, Camera ·Wireless: Intel® 802.11 a/b/g/n, Bluetooth ·lace w:st="on">Batterylace>: Li-lon 6 cell. ·Weight : 2,64 kg Bảo hành: 12 tháng Khuyến mại: Túi Dell + Chuột quang + Bộ vệ sinh máy. dòng INSPIRON tốt hơn dòng vostro đó bạn, nếu bạn cần tư vấn thêm thì call 0906066669 of mail: minh_tuaninfo@yahoo.com bạn nhé