Laptop siêu mỏng nên mua loại nào?

Tôi đang có nhu cầu mua một chú laptop siêu mỏng nhưng đang phân vân chưa biết mua chú nào. Tôi không cũng không rành lắm về cái khoản này, nhờ các anh em tư vấn giúp cho 1 chú thật hoành tráng nghen, giá cả không là vấn đề, miễn sao nhìn bắt mắt và chất lượng phải đặt lên hàng đầu. Trăm sự xin nhờ cả vào các bác.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Xin giới thiệu 5 loại laptop siêu mỏng dẫn đầu tốp. Hy vọng giúp ích được anh. Chúc anh tìm được 1 cô ưng ý [:D] Không chỉ mỏng, những chiếc laptop này còn được tích hợp công nghệ mới với thời lượng sử dụng pin ấn tượng cùng hiệu suất sử dụng cao. Neo là nền tảng mới mà AMD dành nhiều tham vọng để tích hợp cho những chiếc laptop siêu mỏng. Sản phẩm đầu tiên ứng dụng nền tảng này là HP Pavilion dv2 sử dụng chip lõi đơn cùng card đồ họa rời mạnh mẽ hơn nhiều so với các netbook sử dụng chip Atom cũ. Trong khi đó, Intel lại cho ra mắt những bộ vi xử lý sử dụng điện áp cực thấp (ULVC) cho những máy xách tay siêu mỏng mà tiêu biểu là Acer Timeline. Những mẫu máy được giới thiệu dưới đây được thiết kế với ưu tiên về sự gọn nhẹ cho di chuyển và đề cao thời lượng sử dụng pin, trong khi lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với các dòng siêu di động truyền thống. Chúng thường không được tích hợp ổ quang để giảm nhẹ trọng lượng và sử dụng chip xử lý điện áp cực thấp để tiết kiệm năng lượng. Laptop thuộc dòng này phù hợp với những người đề cao tính thẩm mỹ và nhu cầu phải di chuyển thường xuyên. Dưới đây là một số mẫu tiêu biểu. Acer Ferrari One (Athlon X2 L310 1,2 GHz, 2 GB RAM) [gallery]/3/mhh1260002583.jpg[/gallery] Ferrari One của Acer có thể gây nên nhiều luồng ý kiến về mặt thẩm mỹ với người dùng vì nắp vỏ màu đỏ có vẻ hơi quá rực rỡ và nổi bật. Nhưng không thể phủ nhận nó là một chiếc netbook tốt nhất cho đến nay. Máy sở hữu bàn phím rất dễ thao tác và sử dụng cùng màn hình rộng hiển thị sáng rõ. Thêm nữa, máy có hiệu suất xử lý các ứng dụng "nặng" khá nhanh, mượt mà. Acer Aspire (Core 2 Duo SU9400 1,4 GHz, 4 GB RAM) [gallery]/3/nzx1260002621.jpg[/gallery] Chiếc laptop siêu mỏng của Acer sử dụng khung bằng kim loại chắc chắn cùng thiết kế khá ấn tượng là lựa chọn thứ hai mà bạn có thể nghĩ tới. Aspire Timeline 3810TG có màn hình độ phân giải cao LED-backlit cho hình ảnh sáng rõ và sắc nét. Điểm đặc biệt ở chiếc máy này là nó sử dụng chip xử lý điện áp cực thấp Core 2 Duo SU9400 Processor 1,4 GHz cùng card đồ họa rời giúp gia tăng khả năng xử lý của máy. Ngoài ra, thời lượng sử dụng pin cũng thật sự ấn tượng. Điểm khiếm khuyết ở chiếc máy này là nó không có ổ quang tích hợp và bàn phím với thiết kế rất khó làm sạch. Asus UL30 (Core 2 Solo ULV SU3500 1,4 GHz, 2 GB RAM) [gallery]/3/xjd1260002686.jpg[/gallery] Nếu người sử dụng muốn một chiếc laptop tiện dụng cho việc di chuyển nhiều với giá cả phải chăng thì Asus UL30 là một sự lựa chọn khá tốt. Máy cũng sở hữu chip xử lý điện áp cực thấp Core 2 Solo ULV SU3500 Processor 1,4 GHz với thời lượng sử dụng pin khá cao. Tuy nhiên, mặc dù có thiết kế mỏng nhưng vẻ bề ngoài của Asus UL30 sẽ làm nhiều người thất vọng khi nó mang nhiều đặc trưng của dòng máy "bình dân" hơn. HP Envy 13 (Core 2 Duo SU9600 1,6 GHz, 2 GB RAM) [gallery]/3/vsf1260002721.jpg[/gallery] Nằm trong loạt sản phẩm "đình đám" mới nhất của ông lớn HP, Envy 13 sở hữu thiết kế bóng bẩy, hiện đại với touchpad lớn, màn hình sáng rõ. Tuy nhiên, trọng lượng cũng khá lớn, không có đèn bàn phím và hạn chế về cổng kết nối. Chính vì vậy, mặc dù với hiệu năng sử dụng khá tốt, nhưng với thiết kế mang nhiều ảnh hưởng từ sản phẩm quá nổi tiếng của Apple - Macbook Pro, rất khó để Envy 13 làm nên một cuộc lật đổ ngoạn mục. Lenovo IdeaPad U350 (Core 2 Duo SU9400 1,4 GHz; 2 GB RAM) [gallery]/3/ukh1260002767.jpg[/gallery] IdeaPad U350 của Lenovo có phong cách thiết kế khá ấn tượng, đây cũng chính là ưu điểm chính làm nên sự thành công của nó ở thời điểm hiện tại. Máy sở hữu bộ loa với âm lượng khá lớn cùng giá cả phải chăng. Tuy nhiên, IdeaPad U350 lại không được tích hợp chip xử lý CULV cùng thời lượng sử dụng pin ngắn. [right]Theo số hoá[/right]