Cần tư vấn vài con laptop giúp.

_Em đang cần mua một máy Laptop mới và thật sự có quá nhiều cái không hiểu, mong các anh chị chỉ bảo cho để em khỏi lăn tăn việc lựa chọn. Em xin cảm ơn. _Trong thời gian xem thì thấy có con Sony Vaio VPC-CW16FG/B/P thật sự làm em shock với cấu hình/giá tiền. Core2 P 8700, DDR3 4GB, VGA GF G230M 512MB DDR3, mà giá chỉ có 21 triệu (so với mấy con cùng cấu hình cũng VAIO thì lên tới 27 triệu), và theo bảng báo giá Phong Vũ thì chỉ có con này mới có cấu hình và giá tiền như vậy? tại sao kì vậy ta? _Giữa con CPU dòng T(T6600) và dòng P(8700, 7450) thì tốc độ nó có khác nhau không nếu các thứ còn lại đều giống nhau? _Ram DDR3, VGA DDR3 có khác lắm không so với DDR2 (tốc độ nó có thật sự nhanh hơn không để mình bỏ thêm tiền mua DDR3 cho Ram lẫn VGA Card) _Còn sau đây là mình chọn được 5 con theo bảng báo giá Phong Vũ, các anh chị xem có gì không đúng xin góp ý cho em (tiêu chí của em là vừa mạnh vừa đẹp, giá cả vừa phải) 1/ Con Sony Vaio kể trên (con này cấu hình hơi khủng nhưng kiểu dáng thì theo em khoảng 6.5 điểm) 2/ Toshiba Poterge M900-S335 (22t) 3/ Toshiba Poterge M900-S338 (24t) 4/ Toshiba Poterge M900-D334 (27t) 5/ Toshiba Poterge M900-S339 (22t) Mấy con Toshiba kể trên có cấu hình tượng đương nhau, con số 3 giống hệt số 2 chỉ khác CPU con 2 là T6600, còn con 3 là P7450 Con số 4 giống hệt con số 5 chỉ khác là con 4 CPU P8400, con 5 là T6600 Mấy con To này em đặc biệt kết cái thiết kế của nó, đáng cho 9 điểm Theo các anh chị có nên bỏ thêm 5t để lấy con P8400 thay vì lấy con T6600 không? Nếu mua To thì em sẽ định thêm 2GB cho nó. Theo các anh chị thì em nên mua con nào trong 5 con trên hay còn con nào vừa đẹp vừa mạnh vừa bền giá tầm 20t không các anh chị? Em xin cảm ơn các anh chị rất nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[u]_Giữa con CPU dòng T(T6600) và dòng P(8700, 7450) thì tốc độ nó có khác nhau không nếu các thứ còn lại đều giống nhau? [/u] Dòng P là CPU tiết kiệm điện năng của Intel và có bus hệ thống (1066Mhz) cao hơn dòng bus hệ thống của CPU dòng T (800Mhz). _Ram DDR3, VGA DDR3 có khác lắm không so với DDR2 (tốc độ nó có thật sự nhanh hơn không để mình bỏ thêm tiền mua DDR3 cho Ram lẫn VGA Card) DDR2 và DDR3 là 2 thế hệ công nghệ bộ nhớ với đặc trưng kỹ thuật là bus hệ thống hỗ trợ khác nhau. DDR2 hỗ trợ tốc độ bus hệ thống tối đa là 800Mhz còn DDR3 là công nghệ sau hỗ trợ bus hệ thống tối đa lên tới 1066Mhz và tất nhiên DDR3 có tương thích ngược với tốc độ bus hệ thống của DDR2. RAM thì bạn chỉ có thể tính tới bổ sung RAM cho máy tính còn RAM cho VGA thì là chip nhớ tích hợp nên không thể nâng cấp mà chỉ là thay VGA có chip nhớ kèm theo lớn hơn (về dung lượng) mà thôi. Nguyên tắc bus hệ thống trên máy tính như sau: Cả hệ thống sẽ chạy theo bus của thiết bị có bus tối đa thấp nhất và hiệu suất hệ thống đạt cao nhất khi các thiết bị chạy đồng bộ trên cùng 1 bus tối đa. Như vậy có nghĩa là 2 dòng CPU và 2 dòng RAM này có thể dùng đan chéo với nhau mà không gặp vấn đề về tương thích nhưng để đạt hiệu suất cao nhất và công nghệ tương ứng thì bạn nên sắp xếp theo cặp như sau: - CPU dòng P dùng RAM DDR3 - CPU dòng T dùng RAM DDR2 Ngoài ra, dòng P, RAM DDR3 cũng tiết kiệm điện hơn dòng T, RAM DDR2. Tuy nhiên trong thực tế, CPU dòng P được đánh giá là hơn về mặt tiết kiệm năng lượng so với dòng T nhưng ngược lại, dòng T tỏ ra trội hơn về hiệu suất. Điều này có thể hiểu được vì theo logic thông thường, hiệu suất cao thường đi kèm với tiêu tốn điện năng. Một số thông tin như vậy, hy vọng giúp bạn hiểu được phần nào về thông tin các công nghệ đang được sử dụng nhiều trong các thiết bị laptop hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm đặc tả kỹ thuật chi tiết các dòng CPU của Intel tại link này: http://ark.intel.com/Product.aspx?id =35568 Trân trọng.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Phải nói CW ra đời đúng thị hiếu với người dùng. hình thức máy rất trang nhã đường nét sắc nhìn mỏng và thanh thoát, điều thú vị là cả nam và nữ đều sử dụng được. không như trước SONY phân khúc ra 2 dòng nam và nữ, FW là cho nam , còn CS là chủ yếu là nữ