Các bác tư vấn cho em chọn 6520s hay C767TU

Tình hình là em đang có nhu cầu mua 1 laptop để làm việc nhưng khả năng tài chính có hạn. Nhu cầu của em là: - Sử dụng bộ MS Office 2007. - Internet. - Phầm mềm kê khai thuế, kế toán. - Học ngoại ngữ (TOEFL, Chinese...) - Lưu trữ dữ liệu (ebook, nhạc, phim, ảnh...). - Khả năng kết nối đầy đủ. - Thỉnh thoảng chơi game nhỏ nhẹ để giải trí. Sau một thời gian tìm hiểu, em đang định chọn 1 trong 2 con này 1. HP Compaq 6520s (FJ121PA): Core 2 Duo T5670 ( 2 x1.8GHz ) / 2MB Cache / 1GB Ram / 120GB HDD/ VGA Intel GMA X3100 128 MB VRam DVDRW / Modem 56Kbps / NIC / 14.1" TFT WXGA Bright View Display / Touchpad Mouse BlueTooth / Weight 2.2Kg / Wireless 802.11b.g - Giá khoảng 760 USD. 2. HP Presario C767TU: Intel Pentium Dual Core T2370 (2x1.73GHz); 1.0GB DDR2 667MHz; 120GB 5400rpm HDD; DVD-RW DL SM 8x; Integrated 256MB Share Intel GMA X3100; 15.4"WXGA TFT (Gương); 802.11b/g; 10/100Mbps/ 56Kb/s; Webcam; 6 cells; Free DOS. Giá khoảng 690 USD. Theo các bác thì em nên chọn con nào. Em biết nếu chỉ nhìn vào cấu hình như trên thì các bác sẽ tư vấn cho em chọn con 6520s nhưng em thấy con này có nhược điểm là thiết kế hơi xấu và cổng USB bất tiện (theo ý em), touch pad của nó không nhạy bằng C767TU. Kích thước màn hình và trọng lượng đối với em không quan trọng, quan trọng là bền, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Vậy thì các bác tư vấn hộ em với nhu cầu như trên thì chọn con nào hợp lý nhé (bác nào đã từng dùng thì nhận xét hộ em càng tốt). Ngoài ra, các bác có con nào khác hợp lý thì gợi ý cho em luôn nhé. Em cám ơn các bác nhiều
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
HP Compaq 6520s (FJ121PA) Core 2 Duo T5670 ( 2 x1.8GHz ) / 2MB Cache / 1GB Ram / 120GB HDD/ VGA Intel GMA X3100 128 MB VRam DVDRW / Modem 56Kbps / NIC / 14.1" TFT WXGA Bright View Display / Touchpad Mouse BlueTooth / Weight 2.2Kg / Wireless 802.11b.g - Giá khoảng 760 USD. Khi nào nhu cầu cao hơn, bạn có thể chi thêm khoảng $300 để nâng cấp CPU và RAM.
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Bạn lấy con C767TU đi vì: - CPU chậm hơn nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của bạn. Từ kinh nghiệm sử dụng 4 cái máy đồng thời, tôi khẳng định không có sự khác biệt nếu bạn chỉ sử dụng các phần mềm như bạn mô tả. Thực ra, máy "nhanh" hay "chậm" còn phụ thuộc tốc độ và cấu hình ổ đĩa, các phần mềm đã cài đặt, cấu hình windows etc. Ví dụ có người sử dụng T61 mà bật máy 5 phút mới sẵn sàng trạng thái làm việc. - Rẻ hơn, tiết kiệm tiền mua đồ chơi khác như sound card cắm ngoài, tai nghe, TV card, chuột không dây thích hơn. - Có Webcam - Màn hình rộng hơn. Quả thực màn 14,1" rất bé, rất chán. - Đẹp hơn (theo ý bạn) Thế thì còn chần chừ gì nữa.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Em so sánh ngắn gọn cho bác dễ hiểu nhé: - Tài chính: 2 con này gần như nhau, ko đắt hơn nhau là mấy nên ko quan tâm lắm. - Hình thức và cấu hình: Con V đẹp hơn, nhiều tính năng phụ hơn như là webcam, bluetooth, loa hay hơn - Chất liệu: Con 6520s hơn vì có vỏ hợp kim bảo vệ máy và màn hình khá tốt, hơn vỏ nhựa đẹp và ko có chốt màn hình của con V (em đánh rơi mấy lần nên biết :)) - Độ bền và ổn định: Con 6520s chạy mát hơn, pin trâu hơn, bền hơn (tỷ lệ lỗi cực ít nếu so với dòng DV và dòng V) Đại khái là như thế. theo em nếu thích hình thức và tính năng thì chọn V còn theo quan điểm của em thì ít tiền cứ phang máy nào chạy ổn định mà bền cho chắc (6520s). Sau này có xiền kiếm con dòng cao cấp hơn cũng dc.