Xin tư vấn chọn mua Dell Studio hay Latitude?

Mình muốn mua 1 máy trong tầm tiền khoảng 900$ thôi và hiện đã chọn được 1 là Studio 15 15.4", và 2 là Latitude 6500 cũng 15.4" nhưng không biết phải chọn cái nào tốt đáp ứng yêu cầu sau: đồ họa 2D Photoshop và Illustrator, 3D cũng có đụng tới nhưng không render nặng lắm, có thể chơi được ít game off, như Diablo III sắp sửa ra chẳng hạn, nghe nhạc với xem phim thì cũng có ít, chủ yếu để học thôi, cần máy mát mẻ, chắc chắn, đặc biệt là bền, xài 4, 5 năm vẫn được;;). Với nhu cầu vậy thì nên chọn cái nào? Cho mình hỏi thêm là nếu nhờ người ở USA đặt hàng trên trang chủ mua thì mặc định là có chế độ bảo hành toàn cầu hay là mình phải bỏ tiền ra mua dịch vụ đó? Việc chuyển bảo hành về VN có dễ không và ai phải thực hiện, mình hay là người bên đó? Cùng máy như vậy nhưng mua ở USA được đảm bảo hơn về chất lượng? Rất kết Dell vì nghe nói Dell mát, bền nhưng cũng phiền Dell ở chỗ là hãng này chưa có trung tâm bảo hành ở VN và hình như nhà phân phối chỉ bảo hành cho các máy mua tại đây thôi nên nếu mua ở đây thì tiện hơn nhưng giá tiền thì mắc hơn khoảng 150$->200$ và không biết chất lượng máy có bằng không cho nên đang lưỡng lự với HP~X(. Nếu bảo hành suôn sẻ thì chắc chắn là sẽ mua Dell chứ không thì ngày nào cũng phập phồng sợ nó có chuyện gì thì chắc mắc bệnh tim mất:|. Mong mọi người tư vấn giúp cho. Cám ơn rất nhiều:x.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Studio là dòng giải trí thiên về ngoại hình và cấu hình, còn latitude là dòng business thiên về độ bền và độ ổn định. Cho nên xét độ bền thì latitude hơn nhưng giá mắc hơn nhiều nếu cùng cấu hình. Cũng chính vì thế mà studio chỉ được bh 01 năm còn latitude được bảo hành 03 năm (dòng này theo tiêu chuẩn quân sự rơi thoải mái :-?). So sánh 2 em này cũng giống như so sánh giữa HP Pavillion DV series và xxxxP hay xxxxX đó bác