Tư vấn cấu hình cho desktop?

Em định ráp 1 cái desktop dự tính có cấu hình như sau: cpu : core i5 750 main : MSI P55 CD53 ram : 6g ddr3 Adata 1600 graphic : evga gtx 275 hdd : 500g samsung Các bác thấy như vậy đã hợp lý chưa. Còn bộ nguồn, các bác cho em hỏi cách tính toán điện năng sử dụng, loại nào tốt mà vừa túi tiến. Thanks các bác.
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Công suất của i5 750 chỉ tương đương với core 2 quad thôi. 95W ko OC i5 720 chỉ suport dual channel (RAM 3) nên bạn không nên dùng 6GB 3x2 như vậy hơi lãng phí chỉ cần 2x2GB 1333Mhz là tốt lắm rồi nếu bạn có tiền dùng 275 GTX thì tốt hơn là thêm chút xíu(từ chỗ tiền giảm thanh ram 1600) bạn lấy cái VGA ATI 5850 hỗ trợ direct 11 có lợi hơn rất nhiều 5850 725MHz Core 1GB GDDR5 4000MHz Memory VS với 275gtx 666MHz Core 896MB GDDR3 2322MHz Memory về phần nguồn cooler master 500W extrem là đủ. nhưng nếu bạn có dư về kinh tế thì nên lấy 600W đảm bảo sự ổn định và sau này có nâng cấp cũng không phải lo nghĩ nhiều
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Cấu hình như vậy là tương đối hợp lý, ngoại trừ Ram. Bạn chỉ nên dùng 2 thanh ddram3 2gb 1600 (=4gb) là đủ và nhớ là phải cài win 64 bit thì mới nhận đủ ram nhé, còn nếu cài win 32bit chỉ nhận 3gb hoặc 3.5gb thôi nguồn thì 450w công suất thực là đủ (bạn có thể tham khảo trên web tính công suất tiêu thụ nguồn theo linh kiện). nhưng để yên tâm thì bạn nên xài nguồn 500W công suất thực thì tốt hơn. CM hoặc Acbel đều tốt như nhau mua bộ này ở Mai Hoàng rẻ cực kỳ