Tư vấn mua laptop Toshiba, Dell hay Asus ?

Mình đang muốn mua 1 chiếc laptop để làm việc, mình đang học năm cuối kiến trúc. Yêu cầu của mình là bền, ổn định (mới bị tèo 1 con vì chết card màn hình nên rất quan trọng yếu tố này) , và cấu hình "phù hợp với giá tiền". Mọi người tư vấn giúp mình nhé. thanks!
L2 love
L2 love
Trả lời 11 năm trước
Theo kinh nghiệm của tôi, vga rời thì asus hay bị chết bất đắc kỳ tử nhất trong 3 loại trên, toshiba thì nổi tiếng là rất nóng và dễ cháy chip vga. Dell dù sao cũng đỡ nguy hiểm nhất trong 3 loại trên nhưng phải là hàng made in Malaysia xuất Mỹ mới tốt. Nhưng nếu để làm kỹ thuật và thiết kế ổn định tin cậy và lâu dài thì Thinkpad T61 nividia hoặc T400 ATI là lựa chọn tuyệt vời nhất, cũng khoảng 14-15t- T61/ t400 ati thì khá mắc tầm trên dưới 1000$ Chúc bạn sớm mua được máy!
Nguyễn Khải Anh
Nguyễn Khải Anh
Trả lời 11 năm trước
[b]Mình đang muốn mua 1 chiếc laptop để làm việc, mình đang học năm cuối kiến trúc. Yêu cầu của mình là bền, ổn định (mới bị tèo 1 con vì chết card màn hình nên rất quan trọng yếu tố này) , và cấu hình "phù hợp với giá tiền". Mọi người tư vấn giúp mình nhé. thanks![/b] Thực ra mĩo một dòng mà bạn nói đều có các ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên theo mình bạn nên chọn mua DELL, loại có gắn card VGA rời ATI. Loại này giá cả cũng tương tự nhưng chip của card màn hình loại này chạy mát hơn NVIDIA do vậy đỡ sẽ bần hơn. Tôi cũng đang dùng 1 con dell như vậy. Làm độ họa quảng cáo và nội thất rất tốt và không hay bị sự cố. Nhưng dù bạn chọn loại gì thì khuyên bạn nên mua một cái bàn tản nhiệt cho laptop. Loại tốt cũng chỉ khoảng 20USD thôi. Mình làm đồ họa, làm việc rất nhiều và lâu nên giải pháp làm mát cho máy tính là điều nên làm. Không những card VGA mà cả CPU... của máy nữa cũng mát mẻ và không gây hỏng hóc do nhiệt. Chúc bạn thành công !