Tư vấn mua laptop 13 triệu

Chào các bác, Em đang định mua 1 con Laptop giá khoảng trên dưới 13 triệu tí, yêu cầu cơ bản là sử dụng đồ họa tốt, có webcam mà chưa biết lựa chọn cái nào. Rất mong các bác có kinh nghiệm tư vấn dùm e mua được máy tốt và giá cả phù hợp, có cả địa chỉ nơi bán thì càng tốt. ( Em ở Hà Nội ạ) Em xin chân thành cảm ơn!
Trần Chiến Thắng
Trả lời 14 năm trước
Ở HN bác qua bên tham khảo ,em tư vấn cho. Laptop68.com: 70 Hoàng Cầu_Đống Đa_HN. Y!H:laptop6_banle02.
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
bạn vào www.ben.com.vn để lựa chọn 1 trong mấy con máy Acer Aspire 4736G - 662G32Mn LX.PC20C.009 - Dòng cao cấp - VGA rời đáp ứng yêu cầu của Game thủ giá 13.1 triệu (sau khi trừ khuyến mại 500 ngàn) hoặc con Compaq card màn hình rời cũng giá khoảng hơn 13 triệu (sau khi trừ khuyến mại) yêu cầu games, đồ họa thì tối thiểu phải có VGA rời nhé
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Hiện nay, laptop đã trở nên rất phổ biến và đã dần dần thay thế những chiếc PC thực thụ, sự tiện dụng mà nó mang lại cho bạn cũng như có thể mang đi bất kỳ đâu và làm hầu hết những tác vụ giống như trên PC. Nhưng điều mà giới tiêu dùng luôn quan tâm hiện nay đó chính là cấu hình thế nào và đặc biệt hơn nữa là giá cả ra sao. Sau đây là top 10 laptop được Pcworld giới thiệu với giá mềm dưới 11,6 triệu đồng.

1. Dell Studio 14z Laptop – giá 650USD

Dell Studio 14z được thiết kế bóng bẩy, nhỏ gọn. Nhưng nếu như bạn là game thủ thì đây không phải là chiếc mà bạn nên chọn. Dell Studio 14z được trang bị một card đồ hoạ video rời nVidia GeForce 9400M, màn hình hiện thị 14-inch, độ phân giải 1366x768-pixel kích thước trung bình của một chiếc laptop thông thường hiện nay.

Bên cạnh đó, Dell Studio 14z sử dụng bộ vi xử lý T4200 dual-core tốc độ 2.0GHz, bộ nhớ RAM 3GB, ổ cứng lên đến 250GB, sử dụng mạng Wi-Fi 802.11g. Nhưng Dell Studio 14z không được trang bị ổ đĩa quang hay thẻ đọc flash, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền 120USD để mua thêm ổ đĩa 8X DVD-RW và 20USD để sử dụng cổng ExpressPort. Dell Studio 14z được bán trên thị trường với 11,6 triệu đồng.

Điểm mạnh:Dell Studio 14z cho phép bạn sử dụng pin liên tục 4,5 giờ, trọng lượng của nó rất nhẹ 4.3 pounds (khoảng 1,9kg).

Điểm yếu:không được trang bị ổ đĩa quang và thẻ đọc

2. Lenovo IdeaPad G530 -- giá 500USD

Giá thành thấp là điểm hấp dẫn của Lenovo IdeaPad G530, nó được trang bị màn hình hiện thị 15-inch, độ phân giải 1280x800-pixel. Lenovo IdeaPad G530 được sử dụng bộ vi xử lý Intel Dual Core T3400 tốc độ đạt 2.16GHz, bộ nhớ RAM 3GB, ổ cứng có sức chứa 250GB và kết nối Wi-Fi 802.11g. Sử dụng khiêm tốn giao diện đồ hoạ Intel GMA 4500 (sẽ khó khăn cho game thủ khi lựa chọn thiết bị này). Nó cũng không trang bị lỗ cắm ra của bất kỳ video kỹ thuật số nào (chỉ hỗ trợ khe cắm VGA output nếu bạn muốn sử dụng video hiện thị HD bạn sẽ phải lựa chọn thêm cổng HDMI).

Lenovo IdeaPad G530 sẽ giúp bạn tiết kiệm lên đến 150USD thay vì mua các dòng laptop khác. Tuy nhiên nó chỉ hơi nặng một chút do được tráng lớp vỏ dầy và nặng khoảng 6 pounds (2,7 kg). Lenovo IdeaPad G530 sẽ có giá bán khoảng 8,9 triệu đồng.

Điểm mạnh:giá thành rẻ, hiện thị màn hình lớn, rắn chắc

Điểm yếu:Không có cổng ethernet và tính năng standout

3. Toshiba Satellite M505 – giá 650USD

Toshiba Satellite M505 được thiết kế đầy mạnh mẽ, đây có lẽ là bản sao chép của Dell Studio 14z. Toshiba Satellite M505 cũng được trang bị màn hình 14-inch, độ phân giải 1366x768-pixel (giống với Dell Studio 14z) nhưng được trang bị bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo tốc độ 2GHz và bộ nhớ RAM 4GB, ổ cứng 320GB hơn hẳn so với Dell Studio 14z.

Ngoài ra, Toshiba Satellite M505 còn được tích hợp sẵn ổ quang DVD-RW và thẻ đọc flash. Laptop này được trang bị thêm cổng eSATA nếu như bạn cần ổ cứng ở tốc độ cao, nhưng nó không được trang bị cổng HDMI vì vậy bạn sẽ không xem video ở độ nét HD.

Toshiba Satellite M505 có trọng lượng nặng hơn so với Dell Studio 14z (5.4 pounds thay vì 4.3 pounds) khoảng 2,4kg. Và pin sử dụng lại ít hơn 1 giờ so với Dell Studio 14z. Satellite M505 sẽ có giá trên thị trường khoảng 11,6 triệu đồng.

Điểm mạnh:thông số kỹ thuật khá đầy đủ phù hợp với giá cả, thiết kế bóng mượt

Điểm yếu:sử dụng pin ở mức trung bình, không có cổng HDMI

4. Gateway NV5807u – giá 600USD

Gateway NV5807u có cấu hình mạnh mẽ hơn đôi chút so với Toshiba Satellite M505 nhưng giá thành lại rẻ hơn 50USD. Gateway NV5807u được trang bị màn hình 15-inch, độ phân giải 1366x768-pixel, bộ vi xử lý T6500 Intel Dual Core có tốc độ 2.1GHz (nhanh hơn Toshiba Satellite M505), bộ nhớ RAM 4GB và ổ cứng 320GB. Bên cạnh đó, Gateway NV5807u còn được tích hợp 2 cổng VGA và HDMI. Chiếc laptop này có đầy đủ các lựa chọn khi kết nối với Wi-Fi 802.11n, gigabit ethernet, một thẻ đọc, 4 cổng USB và một ổ quang DVD-RW. Gateway NV5807u được sử dụng pin trên 4,3 giờ.

Mặc dù, cấu hình của NV5807u khá đạt nhưnng mẫu thiết kế của nó vẫn còn một số hạn chế như bàn phím và bàn di chuột số không tách biệt rõ ràng, nút trackpad khó sử dụng. Gateway NV5807u có trọng lượng 5.8 pounds (khoảng 2,6kg) nặng hơn đôi chút so với Satellite M505 (5.4 pounds). Giá bán chính thức của Gateway NV5807u khoảng 10,6 triệu đồng.

Điểm mạnh: thông số đầy đủ, hiện thị màn hình lớn

Điểm yếu:hơi nặng so với dòng laptop khác, nhưng còn nhiều hạn chế với bàn phím và trackpad.

5. Lenovo IdeaPad Y450 – giá 600USD

Lenovo IdeaPad Y450 có thích thước nhỏ hơn so với IdeaPad G530 nhưng lại đắt hơn 100USD. Lenovo IdeaPad Y450 được trang bị màn hình nhỏ nhắn 14-inch độ phân giải 1366x768-pixel. IdeaPad Y450 cho phép bạn tha hồ lựa chọn, nếu như bỏ ra một khoản tiền 600USD bạn sẽ thừa hưởng một bộ vi xử lý T4200 Intel Dual Core tốc độ 2GHz, bộ nhớ RAM 3GB và ổ cứng lên đến 250GB.

Lenovo IdeaPad Y450 không trang bị thiết bị bắn Bluetooth nhưng bạn vẫn có thể sử dụng FireWire và eSATA hay trang bị camera kỹ thuật số và ổ cứng cắm ngoài hỗ trợ. Ngoài ra, IdeaPad Y450 còn được hỗ trợ cổng VGA-out và HDMI-out cho màn hình ngoài, thêm nữa là ổ quang DVD-RW, đầu đọc thẻ nhớ, kết nối mạng Wi-Fi 802.11n.

IdeaPad Y450 được sử dụng pin liên tục trên 4,5 giờ, thời gian sử dụng lâu hơn G530 và trọng lượng cũng của nó cũng nhẹ hơn. IdeaPad Y450 chỉ nặng 4.7 pounds (khoảng 2,1kg) so với G530 là 2,6kg. IdeaPad Y450 có giá bán 10,6 triệu đồng.

Điểm mạnh:nhiều sự lựa chọn kết nối linh hoạt, có thể mang di động dễ dàng hơn

Điểm yếu:bàn phím không thoải mái, touchpad không linh hoạt

6. MSI C-Series – giá 550USD

MSI C-series mang đến 5 dòng model khác nhau có giá khởi điểm 550USD, như vậy bạn có nhiều sự lựa hơn. Tất cả 5 model trên đều được hãng trang bị loại pin 6 cell cung cấp đủ nguồn khi mang di động.

MSI C-series trang bị màn hình vừa phải 16-inch, độ phân giải (1366x768-pixel) hay màn hình 17-inch độ phân giải (1600x900-pixel). MSI C-series sử dụng bộ vi xử lý Intel Dual Core tốc độ 2GHz hoặc 2.1GHz, card đồ hoạ rời ATI Mobility Radeon HD4330 (nếu dùng chơi game) hay nVidia GeForce 8200M G được tích hợp sẵn cổng HDMI-out, ổ quang DVD-RW tiêu chuẩn hay đầu đĩa Blu-ray có thể xem mọi bộ phim ở chế độ HD.

Ngoài ra, MSI C-series còn được trang bị bộ nhớ RAM 4GB và ổ cứng 320GB, gigabit ethernet để giúp tăng tốc mạng, đầu đọc thẻ nhớ và hỗ trợ camera kỹ thuật số cùng với 3 cổng USB. MSI C-series có giá bán khoảng 9,8 triệu đồng.

7. Toshiba NB205-312 -- giá 400USD

Toshiba NB205-312 được thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều, đây chỉ thuộc loại notebook mà thôi. Nó chỉ được trang bị màn hình khá khiêm tốn 10,1-inch độ phân giải 1024x600-pixel. Sản phẩm này được sử bị bộ vi xử lý Atom N280 tốc độ 1.6GHz, bộ nhớ RAM 1GB và ổ cứng 160GB.

Toshiba NB205-312 sử dụng pin liên tục lên đến gần 10 giờ. Mặc dù, kích thước nhỏ, netbook này cũng được trang bị đầy đủ như bàn phím và bàn di chuột nhỏ touchpad. Hầu hết các thiết bị kết nối đều được NB205-312 chuyển tải thông qua cổng USB như cho phép bạn giữ thiết bị sạc pin bằng cổng USB trong khi netbook tắt. Toshiba NB205-312 được bán với giá 7,2 triệu đồng.

Điểm mạnh:giá thành rẻ, thời lượng sử dụng pin lâu, thiết kế bàn phím và trackpad thuận tiện.

Điểm yếu:không giống như chiếc laptop có nhiều tác vụ, thiếu khả năng kết nối bằng Bluetooth.

8. HP Pavilion DV2 -- giá 659USD

HP Pavilion DV2 được trang bị màn hình 12-inch, độ phân giải 1280x800-pixel. Đây chỉ được xem như là loại netbook quá cỡ mà thôi. Nhưng giá cả của nó lại chi phí cao hơn so với dòng netbook hiện nay. Pavilion DV2 được sử dụng bộ vi xử lý Athlon MV-40 tốc độ 1.6GHz và được trang bị thêm card đồ hoạ rời ATI Radeon HD 3410.

Ngoài ra, Pavilion DV2 còn được sở hữu một bộ nhớ RAM 4GB và ổ cứng lên đến 320GB, bạn sẽ không hề bận tâm về cấu hình của nó, chỉ có điều nó thiếu một ổ quang và không có chức năng xem DVD. Cho dù Pavilion DV2 được thiết kế rất mảnh mai và trọng lượng của nó nặng 3.8 pounds.

Điểm mạnh:bộ vi xứ lý ở thể rắn, card đồ hoạ được so sánh với chiếc laptop thông thường và có kích thước tương tự, thiếu cổng HDMI-out

Điểm yếu:pin sử dụng khiêm tốn chỉ 3 giờ

9. Acer Aspire Timeline 3810TZ Ultraportable – giá 620USD

Nếu như chiếc laptop được thiết kế mỏng nhẹ dễ dàng di chuyển hơn nữa thời lượng sử dụng pin lâu chắc chắn đây sẽ là tiêu chí mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền 620USD là có thể sở hữu “anh chàng” khá bảnh bao này. Acer Aspire Timeline 3810TZ được sử dụng bộ vi xử lý Intel Single Core Consumer Ultra Low Voltage (CULV ) tốc độ 1.3GHz, bộ nhớ RAM 4GB và ổ cứng lên đến 320GB, đồng thời bạn sẽ tận hưởng một màn hình 13.3-inch độ phân giải 1366x768-pixel.

Sản phẩm này còn được sử dụng Gigabit ethernet, mạng Wi-Fi 802.11n, cổng VGA-out và HDMI-out. Acer Aspire Timeline 3810TZ mang đến cho bạn thời gian sử dụng pin liên tục lên đến 8,3 giờ, trọng lượng nhỏ gọn nhẹ 3.5 pounds (khoảng 1,5kg sẽ rất thuận tiện cho bạn mang đi di động. Acer Aspire Timeline 3810TZ có giá bán chính thức trên thị trường khoảng 11 triệu đồng.

Điểm mạnh:thời gian sử dụng pin lâu, nhẹ,

Điểm yếu:không có card đồ hoạ rời hay ổ đĩa quang

10. Lenovo IdeaPad S12 -- giá 500USD

Lenovo IdeaPad S12 được xem như là một chiếc laptop có kích thước màn hình khiêm tốn chỉ 12-inch, độ phân giải 1280x800 pixels. Lenovo IdeaPad S12 được sử dụng bộ vi xử lý Atom Z270 tốc độ 1.6GHz (chỉ dành cho notebook hiện nay), bộ nhớ RAM 1GB và bạn có thể lựa chọn thêm ổ cứng loại 160GB và 320GB. Bạn sẽ sở hữu một ổ đĩa có thể chơi video ở chế độ HD một cách dễ dàng.

Điểm mạnh:thiết kế lôi cuốn với màn hình 12-inch

Điểm yếu:tuy rằng đây là chiếc laptop nhưng lại được trang bị cấu hình giống như notebook, nên có thể đôi lần làm bạn bức bối.

phongpro
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo các em sau:

ACER Aspire 5755G 2312G50Mnks (006-Đen)
- IntelCore i3-2310M2.1GHz - 3M
- DDRAM 2GB/1333
- HDD 500GB SATA
-NVIDIA GF GT540 1GB//Intel HD upto 818MB
- DVD-RW
- Card Reader -2x USB 3.0
- 15.6" HD LED - HDMI - Webcam
- LAN 10/100 - Wireless
- Weight 2.6Kg - Battery 6 Cell
- OS Option

TOSHIBA L735 1041U-Xám//1080UR-Nâu//1081UR-Đỏ(PS0AL-005002)
- IntelCore i3-23102.1GHz - 3M
- DDRAM 2GB/1333
- HDD 500GB SATA
-Intel HD 3000 upto 802MB
- DVD-RW
- Card Reader 4.1 - eSATA - 1x USB 3.0
- 13.3" WLED CSV - Webcam Smart Face
- LAN 10/100 - Wireless N - Bluetooth
- Weight 2.05Kg - Battery 6 Cell
- OS Option

DELL Inspiron 15R N5110 (2X3RT4)
- IntelCore i3-2310M2.1GHz - 3M
- DDRAM 3GB/1333
- HDD 320GB SATA
-ATI 6470M 512MB// Intel HD 1873MB
- DVD-RW
- Card Reader 8.1 - eSATA -2x USB3.0
- 15.6"HD LED - HDMI - Webcam
- LAN 10/100 - Wireless N - Bluetooth
- Weight 2.65Kg - Battery 6 Cell
- OS Option