Cách bảo quản thức ăn mà không dùng màng thực phẩm hay bao bì nilon?

Trường em đang có bài tập nói không với túi nilon. Yêu cầu mỗi bé về nghĩ ra các sản phẩm thay thế hoặc hạn chế sử dụng túi nilon trong mùa dịch. Đợt rồi có đi mua hàng thì bé nhà em bảo ko dùng túi nilon khi đi chợ. Giờ cháu nó lại đòi mẹ ko được dùng túi nilon để bảo quản thực phẩm. Thay vào đó dùng mấy cái bát nhựa, hộp thủy tinh này nọ. Em tính nếu dùng như thế thì chắc nhà em phải thay tủ lạnh mất vì nó tốn diện tích. Ko biết có cách nào bảo quản thực phẩm mà ko dùng tới túi nilon không các mẹ nhỉ? Chứ dùng đồ nhựa mà th cu cứ nhắc hoài.. đau đầu với ông nhõi quá đi

Anh Thư
Trả lời 4 năm trước

oh không dùng đồ nhựa kìa. Nhà mình mấy lâu nay toàn dùng hộp thủy tinh đựng thôi. Bạn có thể chọn nhiều kích cỡ hộp khác nhau được mà. Cũng ko tốn diện tích lắm đâu.

Uyên Trần
Trả lời 4 năm trước

Có thể dùng đồ tái sử dụng được đúng ko chị? Nếu thế thì dùng cái máy hút chân không xem? Cái túi nilon của nó cũng là túi nhựa thôi nhưng đc làm từ nhựa riêng biệt. có thể phân hủy. Hơn nữa dùng cái này hút thực phẩm ko chỉ tươi lâu mà còn tiết kiệm đc diện tích đáng kể nữa