Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 cách làm mát khoang ô tô cực nhanh dưới trời nắng nóng

Hằng Nguyễn06/07/2018 - 09:12

Lượt xem 67

Dưới trời nắng nóng, nhiệt độ trong khoang ô tô thường cao hơn từ 10 - 20 độ C so với bên ngoài. Những cách sau đây sẽ giúp bạn làm giảm nhiệt độ trong ô tô khi đỗ xe dưới tiết trời nóng bức.

1.Khởi động hệ thống “MAX A/C”

Sau một thời gian đỗ xe dưới trời nắng nóng, nhiệt độ trong cabin có thể tăng đến mức 50-60 độ C. Để hạ nhiệt khoang lái nhanh chóng, tài xế hãy chọn chế độ “MAX A/C” (Air Conditioner: Điều hòa). Với chế độ này, nhiệt độ trong khoang xe sẽ bắt đầu thay đổi trong 10 phút, giảm khoảng 1 độ C/phút.

Một thử nghiệm thực tế cho thấy, khi nhiệt độ trong khoang xe đang là 60 độ C. Sau 10 phút khởi động chế độ “MAX A/C”, nhiệt độ cabin xe đã giảm xuống còn khoảng 50 độ C.

2.Khởi động A/C và mở cửa xe khi di chuyển

Trong trường hợp người lái không muốn mất thời gian, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp bật A/C và mở cửa xe khi di chuyển. Với cách làm này, nhiệt độ cabin sẽ thay đổi nhanh chóng trong 10 phút đầu, giảm 1,4 độ C/phút.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến người ngồi xe có cảm giác khó chịu trong những phút ban đầu. Bên cạnh đó, việc mở cửa xe còn khiến khí lạnh từ điều hòa thoát ra ngoài khi di chuyển.

3.Đóng cửa, chạy xe và bật A/C

Với phương pháp này, nhiệt độ cabin sẽ nhanh chóng thay đổi trong 10 phút đầu, giảm khoảng 1,7 độ C/phút. Theo đó, nếu khoang xe đang ở mức 60 độ C, sau 10 phút sẽ giảm xuống còn 43 độ C và giảm xuống còn gần 30 độ C sau 15 phút.

Mặc dù việc khởi động A/C và đóng cửa xe khi di chuyển sẽ khiến xe nhanh mát hơn trong 1 khoảng thời gian tương đương. Tuy nhiên, hành khách trên xe sẽ phải chịu lượng nhiệt nóng ở thời điểm ban đầu.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn