Tự làm xà phòng dưỡng ẩm bằng dầu dừa cực đơn giản ?

thu
Trả lời 10 năm trước

Thực tế, các chị em hoàn toàn có thể chống lại cái khô nẻ của mùa đông cho làn da chỉ bằng kem hay xà phòng có chứa dầu dừa dưỡng da. Bởi dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho tất cả các loại da và chúng đặc biệt dành cho da khô.

Nó cũng giúp giảm những nếp nhăn và đánh bật bệnh vẩy nến và viêm da. Đặc biệt, các axit lauric trong dầu dừa còn giúp chống vi khuẩn, tế bào chết. Ngoài ra, chúng cũng giúp làm sạch da và làn da mềm mịn.

Những nguyên liệu bạn cần:

- Một cái chảo lớn để làn tan chảy sáp
- 1 chiếc khuôn kem dưỡng da hoặc khuôn xà phòng nào đó.
- 20 g dầu dừa
- 19 g sáp ong
- 32 giọt tinh dầu (tùy chọn)

Làm xà phòng dưỡng ẩm

1. Chuẩn bị sẵn tất cả những nguyên liệu cần thiết kể trên.

2. Cho dầu dừa và sáp ong vào một chiếc chảo và đặt chiếc chảo này trên bếp lửa đun nhỏ.

Sáp ong sẽ làm nóng đồng đều giúp phá vỡ khối sáp ong lớn thành hỗn hợp nhỏ hơn.

3. Chờ cho đến khi 2 thành phần dầu dừa và sáp ong hòa quyện, tan chảy trong nhau thành một hỗn hợp dạng lỏng.

4. Nếu cần, bạn có thể bổ sung thêm các loại tinh dầu sau khi sáp ong và dầu đã hòa trộn thành một hỗn hợp.

Nếu bổ sung tinh dầu, bạn chỉ cần bổ sung thêm một vài giọt để tránh mùi tinh dầu quá nồng nặc.

5. Sau khi tinh dầu đã được hòa trộn hoàn toàn vào hỗn hợp sáp ong và dầu dừa, hãy đổ hỗn hợp này vào khuôn bạn thích.

6. Cứ để chúng trong khuôn cho đến khi hỗn hợp trở nên mát. Lúc này xà phòng có thể dễ dàng lấy ra để sử dụng.

Hoặc nếu làm quà tặng, bạn có thể gói xà phòng tự chế này trong giấy thủ công và gói thật đẹp.

Hướng dẫn sử dụng xà phòng dưỡng ẩm bằng dầu dừa

1. Tắm sạch và tẩy da chết. Sử dụng xà phòng dưỡng ẩm bằng dầu dừa để rửa mặt. Sau đó tẩy tế bào chết bằng cách sử dụng xơ mướp hoặc thiết bị khác.

2. Lau da khô bằng khăn lau mềm mại. Bạn không cần phải lau khô da hoàn toàn nhưng chắc chắn da mặt đã ráo nước.

3. Để xà phòng dưỡng ẩm giữa lòng bàn tay để làm ấm nó. Điều này sẽ kích hoạt dầu và sáp mềm hơn để áp dụng một cách dễ dàng hơn cho da.

4. Chà xà phòng dưỡng ẩm trên làn da của bạn và chà xát như thoa kem dưỡng da. Khi bạn áp dụng xà phòng trên da, chúng để lại một lớp màu trắng mịn và mượt trên da.

5. Kết thúc quá trình tắm bằng xà phòng dưỡng ẩm.

Chú ý:

- Nếu bạn không thể có dầu dừa là nguyên liệu, bạn có thể thay thế nó với bơ ca cao.

- Hầu hết các thành phần trên có thể được tìm thấy tại một cửa hàng thực phẩm y tế địa phương hoặc cửa hàng thủ công.

- Không để xà phòng ở một khu vực có nhiệt độ ấm áp, ẩm ướt, nếu không chúng sẽ bị cong hoặc bị vỡ, chảy nước