Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Để tiết kiệm có cần phải bật quạt khi sử dụng điều hòa hay không?

Nguyễn Nhật Linh12/03/2018 - 16:53

Lượt xem 284

Trong mùa hè nóng bức thì 2 thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình chính là quạt và điều hòa. Nhằm tiết kiệm điện năng thì nhiều người cho rằng khi sử dụng điều hòa nên đồng thời bật quạt. Điều này đúng hay sai?

Không những giúp xua tan cái nắng nóng của mùa hè, mà quạt và điều hòa còn giúp lưu thông điều hòa không khí trong phòng. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra ở đây liệu sử dụng đồng thời cả 2 thiết bị này sẽ gây lãng phí điện năng không? Và nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của người già và trẻ nhỏ hay không?

Nhưng các bạn có thể yên tâm, bởi khi bạn sử dụng đúng cách cả quạt và điều hòa thì không những giúp tiết kiệm tiền điện mà còn mang lại nhiều lợi ích cho gia đình.

Với điều hòa nhiệm vụ của thiết bị này là đưa vào hệ thống lọc lạnh các không khí hút được trong phòng để làm lạnh, và hơn nữa còn giúp khử bụi bẩn có trong không khí. Nhưng để luồng không khí lạnh lan tỏa cả phòng thì cũng mất thời gian khá dài. Vì thế, điều hòa phải hoạt động nhiều hơn và đồng thời điện năng cũng phải tiêu thụ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, việc bật điều hòa sẽ gây ra các ảnh hưởng như mất cân bằng nhiệt độ của cơ thể, gây khô da, có thể bị đau đầu, chóng mặt, viêm họng, hay là bị sốc nhiệt.

Tuy nhiên, quá trình lưu thông không khí sẽ nhanh và đều hơn nếu bạn sử dụng luồng gió từ quạt kết hợp. Từ đó, sẽ giúp quá trình làm mát của điều hòa nhanh hơn và giúp điều hòa giảm bớt công suất hoạt động dẫn đến việc tiết kiệm điện năng.

Với việc kết hợp này, điều hòa không cần bật ở chế độ quá lạnh, chỉ cần nhiệt độ 27 – 28 độ C là đủ tạo không khí thoải mái, không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mọi người, còn tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Vậy là đã có câu trả lời rồi, bạn hãy yên tâm kết hợp quạt và điều hòa để có thể tiết kiệm tiền điện nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn