Cách sửa máy đếm tiền khi gặp lỗi thông thường ?

Nguyễn Thị Lan
Trả lời 12 năm trước

Một số lỗi chung của máy đếm tiền thường gặp:

1. Máy đếm bị sai ( thiếu, thừa)

- Do sử dụng lâu ngày nên khe hở giữa bánh răng và đệm cao su là quá lớn. Ta phải thay bánh cao su. Trong trường hợp máy mới mua hoặc sử dụng ít thì ta điều chỉnh núm xoay( núm xoay ở dưới khay xuống tiền) từ 1 đến 2 vòng theo chiều xoay của kim đồng hồ.
- Do tiền bị dính (có thể do bị ướt) do đó máy có thể đếm 2 – 3 tờ cùng 1 lúc
- Do người sử dụng không đúng cách
- Do mắt đếm (máy khay,m mắt xuống tiền )bị bẩn hoặc hỏng. Ta cần vệ sinh lại toàn bộ máy - Vệ sinh (thay) mắt đếm, mắt khay, mắt xuống

2. Tại sao máy đếm tiền nhảy số đếm, đếm sai, cho tiền vào không chạy...

- Do bụi bẩn (hoặc hỏng mắt đếm hoặc mắt khay). Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những lỗi này - Vệ sinh toàn bộ máy( Vệ sinh mắt đếm – thay mắt đếm)

3. Tại sao máy đếm tiền khi đếm hay kêu to?

- Máy khi đang đếm kêu to ngoài nguyên nhân do máy bụi bẩn thì còn có nguyên nhân sau: Do khay đựng tiền hơi hẹp – Ta điều chỉnh khay đựng tiền rộng hơn 1 chút nữa bằng cách điều chỉnh nút xoay ở dưới các nút điều khiển tuỳ theo từng loại tiền.

4. Tại sao khi máy đếm tiền hoàn toàn không báo lỗi gì nhưng cho tiền vào máy không chạy?

- Ngoài nguyên nhân do máy bụi bẩn thì còn có nguyên nhân khác nữa đó là: Do đứt dây curoa

5. Máy báo không có điện mặc dù dây nguồn vẫn cắm điện?

- Yêu cầu kiểm tra cầu chì (sau máy dưới khay đựng tiền) hoặc kiểm tra dây cắm nguồn.

6. Đếm từng loại tiền, hay dừng, báo nhầm sang loại tiền khác, độ nhận tiền giả km ?

- Do máy bị bẩn hoặc chưa cập nhật chương trình kiểm giả mới - Vệ sinh toàn bộ máy, cập nhật lại chương trình kiểm giả mới.

Qúy khách có nhu cầu khắc phục, sửa chữa khi máy đếm tiền gặp sự cố xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI HOÀNG
Địa chỉ: Số 17 Ngõ 155/51 Cầu Giấy- Hà Nội.
Tel: 04.3782 1925 Máy lẻ 22 * Fax: 04 3782 1926

Phụ trách kinh doanh : Nguyễn Thị Lan

Phone : 0978923660

Email: lannguyen@asieuthi.vn
Website:
http://www.asieuthi.vn.