Máy photocopy bị kẹt giấy lúc kéo giấy vào

Mình đang dùng máy Photocopy e-Studio810 và e-Studio650 (mới mua khoảng một tháng, số bản copy hiện tại của mỗi máy khoảng 70k)

Lúc mới mua về nó chạy ngon lành và kéo giấy thì khỏi chê luôn. Nhưng bây giờ thì mới kéo vào là nó bị kẹt ngay tờ đầu tiên mới tức chứ. Nếu để từ tờ vào chạy thì vẫn bị nhưng ít hơn.

Mình mới ra làm nên cũng ko rành các bộ phận và cách khắc phục lắm. Kêu mấy ông thợ thì mấy ổng chém ngọt sớt mà ko thấy có kết quả gì tốt hết. Mấy pác xài rành, có kinh nghiệm xin chỉ giáo dùm mình cám ơn nhiều!

Thank!!!!!!!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn
Vì bạn không nói rõ đang in thì kẹt giấy ở vị trí nào nên mình xin đưa ra mấy giải pháp sau:

+ Kẹt giấy ngay vị trí lên giấy: bạn nên kiểm tra lại bánh xe kéo giấy và cách bỏ giấy vào đã đúng chưa nhé. Thông thường tuổi thọ của bánh xe kéo giấy rất thấp, sử dụng nhiều bạn phải thay thế bánh xe mới.

+ Kẹt giấy ngay vị trí giữa Drum: trên bộ phận Drum bạn nhìn thấy 2con cò (cò Drum)rất nhỏ,bạn ktra lại xem còn hay k nhé. Cũng có nguyên nhân nữa là cluct(bộ phận điều khiển đường đi của giấy) máy bạn lâu ngày bị hỏng.

+ Kẹt giấy ngay vị trí ra giấy: ROLLER SẤY + MÓC TÁCH GIẤY của máy đã hết hạn sử dụng, hay trong quá trình xử lý lỗi bạn đã làm lệch 1 số vị trí.

Bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ nhé

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

- Trước hết bạn hãy làm đúng thao tác lấy giấy bị kẹt đúng kỹ thuật. sau đó thực hiện các bước sau:
- Điều chỉnh thanh căn giấy trong khay và chắc chắn rằng kích cỡ giấy vừa đúng khay giấy, không để giấy bị sô vẹo.
- Không để quá nhiều giấy vào khay giấy. Bạn nên chắc chắn rằng lượng giấy bạn cho vào nằm dưới mốc đánh dấu bên trong, trên thành khay giấy.
- Không lấy giấy ra khỏi khay trong khi máy đang in
- Uốn, tãi và sắp xếp lại giấy cho ngay ngắn trước khi cho vào máy in
- Không dùng giấy nhàu nát, ẩm và đã bị quăn lại
- Không trộn lẫn các loại giấy khác nhau trong khay giấy
- Chỉ sử dụng các loại giấy in mà nhà sản xuất chỉ định.
- Bạn nên chắc chắn rằng mặt cần in của giấy được để úp trong khay giấy thường và để ngửa trong khay giấy nạp tay.
- Kiểm tra xem có vật gì rơi vào đường truyền giấy (như ghim, tăm, giấy vụn…) hay không?
- Kiểm tra các bánh răng xem có banh xe nào bị vỡ không?
- Kiểm tra thật chi tiết nơi giấy bị dừng xem tờ giấy đó có bị vật gì chọc vào và cản lại quá trình hay không.
Nếu vẫn không được thì có thể hệ thống điện hoặc điều khiển điện của bạn có vấn đề. Kêu thợ đến sửa nhé

nguyen duy hung
Trả lời 13 năm trước

cau phai xem chat luong giay cua cau dag chay no la loai chat luong giay gi?neu ma no hay ket khi giay chuyen qua cum khai thi cau phai kiem tra lai banh cao su rut giay.cau noi vay mịh chua biet la no hay ket o cho nao,nen minh chi gop y vay.tot nhat la cau phai kiem cha la loai giay cau dang chay la loai giay gj?

Mr Vượng check gia
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp kẹt giấy tờ đầu tiên, bạn ktra trên tờ giấy tại vị trí đầu trên tờ giấy có vệt đen bẩn k? nếu có thì nguyên nhân chính là bộ kéo giấy kém, bạn chỉ cần lấy giẻ ẩm lau sạch là chạy binh thường.

Nếu tờ giấy không bị bẩn thì nó có nhiều nguyên nhân hơn: chất lượng giấy, bề mặt khay giấy....trường hợp này tốt nhất là bạn nên gọi thợ vào.