Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý khi dùng cà vạt và làm thế nào để cà vạt luôn đẹp như mới?

Bồng Bồng31/10/2018 - 14:02

Lượt xem 100

Xin chào các bạn, chắc chắn các bạn cũng biết cà vạt là một món đồ phụ kiện thời trang rất được các quý ông ưa chuộng khi mặc cùng với những chiếc áo sơ mi, những bộ vest phải không nào. Vậy khi dùng xong bạn có biết cách bảo quản cà vạt không? Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết về cách bảo quản cho cà vạt luôn mới nhé.

1.Lưu ý cách gấp cà vạt:

Cà vạt được làm từ rất nhiều chất liệu như: chất len, chất lụa, chất vải ni-lông, vải tơ hóa học,...Nhưng tất cả sẽ rất dễ nhăn bất kể là làm từ chất liệu nào. Nên khi thắt xong và tháo ra bạn nên chú ý nhé.

-Sau khi dùng cà vạt xong bạn đừng vội ném cà vạt lên giường, lên ghế, hay bỏ luôn vào xó tủ. Bạn nên treo cà vạt thẳng luôn với móc treo quần áo. Việc treo cà vạt sẽ giúp cho những nếp nhăn trên cà vạt bớt nhăn hơn.

-Bạn nên treo cà vạt trong tủ quần áo để tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, như vậy sẽ làm cho màu cà vạt của bạn sẽ bị  phai màu đi nhanh hơn.

-Nếu bạn có những chuyến đi công tác, đi xa mà cần đến cà vạt thì bạn phải chú ý cách gấp cà vạt mang theo bên mình. Lúc này để cho cà vạt không nhăn, cà vạt được phẳng phiu bạn nên gấp cà vạt làm ba hoặc bốn đoạn rồi cho cà vạt vào trong hộp đựng. Như vậy cà vạt sẽ không lẫn vào các quần áo khác,  cà vạt sẽ luôn được giữ nếp gấp sẽ không bị nhăn nữa.

2.Tránh làm cà vạt bị bẩn:

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bạn nên hạn chế tối đa nhất để cà vạt tránh khỏi những vết bẩn khó tẩy đi được.

-Bạn nên lưu ý với những vết bẩn lớn vô tình vấy bẩn lên cà vạt của bạn. Bạn nên nhỏ một vài giọt nước lạnh vào chỗ bẩn ấy để lau sự thẩm thấu nhanh chóng của các vết bẩn. Sau đó bạn về nhà cho bột giặt vào vết bẩn ấy rồi giặt và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

-Đối với những vết bẩn nhỏ, li ti cũng sẽ làm cho lớp vải cà vạt của bạn bị mốc, bị hỏng. Bạn mau chóng rắc phấn rôm lên vết bẩn để hạn chế sự hút ẩm của các chất dầu mỡ đang bám trên cà vạt của bạn.

3.Nên dùng ghim cài cà vạt:

Ghim cài cà vạt cũng là một công cụ hữu ích để cố định cà vạt trên áo của bạn. Như vậy, bạn có thể an tâm làm việc, ăn uống, uống trà hay làm gì cũng không sợ bị vướng vào những đồ vật khác. Nhưng khi bạn dùng ghim thì bạn nên kẹp vào phần vải ghim của cà vạt. Nếu bạn ghim cài bình thường cà vạt và áo của bạn thì trên cà vạt của bạn sẽ bị hằn một lỗ nhỏ trên cà vạt. Như vậy cà vạt vô tình bị hỏng nhanh hơn theo thời gian.

 

4.Hạn chế dùng một chiếc cà vạt thường xuyên:

Điều này bạn nên biết, nếu bạn thường xuyên sử dụng một chiếc cà vạt thường xuyên nhiều ngày liên tiếp như vậy những nếp nhăn của cà vạt ngày càng thêm nhăn. Cho nên bạn nên tránh dùng thường xuyên một cái cà vạt, nên dùng thay đổi những chiếc cà vạt liên tục.

5.Lưu ý khi tháo cà vạt:

Bạn nên chú ý khi tháo cà vạt đó là bạn không nên kéo đầu nhỏ qua nút thắt mà bạn nên làm từng bước ngược lại với lúc thắt, như vậy cà vạt sẽ không bị nhăn, không bị mất đi dáng ban đầu của cà vạt.

Phần chia sẻ của mình về một vài lưu ý khi dùng cà vạt và một số cách bảo quản cho cà vạt luôn mới đến đây kết thúc. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ là những thông tin bổ ích đem lại cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản cà vạt nhé. Tạm biệt bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn