Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những cách khử mùi hôi,  ẩm mốc cho phòng trong cho mùa nồm

Ha Thu Nguyen26/10/2018 - 20:04

Lượt xem 62

Mùa nồm sắp đến, nhiệt độ trong không khí tăng cao. Điều này khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ẩm mốc và có mùi hôi. Đặc biệt là những phòng kín như nhà chung cư. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những mẹo khử mồi hôi khi thời tiết này đến 1 cách hiệu quả nhất nhé!

1. Sử dụng quả dứa

Sử dụng quả dứa cắt hai đầu, bỏ cùi thơm, đặt cây nến vào giữa và để ở các góc nhà, để nến cháy hết là hết mùi ẩm mốc.

Đốt nóng dứa sẽ giúp bạn khử mùi trong phòng rất hiệu quả

 

2. Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm để hút ẩm trong không gian  bằng nguyên lý hút ẩm của vật chênh lệch nhiệt độ với môi trường, bộ phận làm lạnh của máy hút ẩm hoạt động bằng công hút ẩm trong không khí nóng hơn xung quanh và ngưng tụ lại vào một ngăn chứa để duy trì độ ẩm của không khí trong một mức độ an toàn mà bạn thiết lập sẵn.

Chính vì thế máy hút ẩm là lựa chọn rất tốt để hút ẩm và làm ngôi nhà của bạn không bị ẩm mốc.

 

3. Sử dụng đèn xông tinh dầu

Sử dụng đèn xông tinh dầu giúp thanh lọc không khí, xua đuổi muỗi, chuột, muỗi và nhiều loại côn trùng.

Đèn xông tinh dầu có thể lan tỏa những mùi hương từ tinh dầu vô cùng dễ chịu và xua đuổi mùi hôi trong căn phòng bạn.

4. Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Một trong các cách khử mùi ẩm mốc phổ biến đó là dùng vỏ cam hoặc quýt khô. Bạn hãy gắp cục than cháy hồng cho vào cái bát nhỏ, sau đó cho ít vỏ cam hay quýt khô vào, rồi đặt bát ở góc phòng. Hơi khói từ vỏ cam khô sẽ làm sạch mùi ẩm mốc trong nhà.

5. Sử dụng bã cà phê, bã trà

Bã cà phê sau khi sử dụng, cho vào túi nhỏ treo ở góc phòng. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm từ cà phê,  giúp khử sạch mùi ẩm mốc nhanh chóng. Hoặc có thể sử dụng bã cà phê, bạn có thể thay thế bằng bã trà khô cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

 

6. Sử dụng xà bông cục

Trong dân gian còn có mẹo vặt khử mùi ẩm mốc trong nhà đó là dùng xà bông cục để trong ngăn kéo tủ để hút mùi, giúp để khử mùi ẩm mốc trong ngăn kéo tủ.

7. Khử mùi ẩm mốc bằng không khí tự nhiên

Bạn hãy mở cửa sổ để không khí tự nhiên tràn vào phòng. Làm như vậy sẽ khiến cho không khí ẩm trong phòng thoát ra ngoài, và không khí từ ngoài sẽ ùa vào trong phòng theo chiều ngược lại. Nhờ vậy, mùi ẩm mốc cũng sẽ thoát ra ngoài và được không khí tự nhiên ở bên trong phòng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn