Cách sử dụng bẫy diệt chuột hiệu quả?

Tư vấn cách bẫy chuột:

Cơ sở diệt chuột

Chuột là động vật có vú (động vật bậc cao),đại não phát triển, đặc tính phản xạ có điều kiện, chính vì thế chuột rất “khôn”, nên việc diệt chuột phải đòi hỏi tuân thủ theo những quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt. Và phải dựa vào đặc tính sinh lý của chuột tạo cho chuột những phản xạ có điều kiện rồi diệt chuột bằng bẫy bán nguyệt và bẫy keo dính chuột.

- Đặc tính làm tổ của chuột:

Bên trong nhà, chuột cống thích làm tổ xung quanh các tầng thấp của tòa nhà, nhưng với số lượng nhiều, chúng cũng có thể làm tổ ở các gác mái, trần giả và ở các tầng bên trên. Chúng có thể làm tổ ở những khoảng trống trong tường, bên dưới sàn nhà, tầng hầm, dưới và phía sau các thiết bị văn phòng, trong các tấm palet hàng.

Ở bên ngoài, chúng thường làm hang ở dưới đất dọc theo các chân tường. Hang của những con chuột mới xuất hiện thường là ngắn, có chiều dài từ 30 đến 50cm. Khi chúng trưởng thành, bắt đầu chăm sóc gia đình và số lượng chúng phát triển, hang sẽ được làm lớn lên và rộng ra.

- Đặc tính kiếm ăn và đi lại của chuột:

Trước tiên phải quan sát xem chuột tập trung nơi nào (rất dễ phát hiện do tiếng động, phân chuột và tiếng kêu của nó) và hướng di chuyển của chuột trong nhà. Chuột thường đi lại trên trần nhà, cạch tường, kẽ tủ…

Giải pháp diệt chuột

Để diệt chuột đạt được hiệu quả cao nhất ta phải kết hợp luân phiên giữa cách diệt chuột bằng bẫy bán nguyệt, bẫy keo dính chuột (thủ công) và cách diệt chuột bằng hoá chất trong đó diệt bằng thủ công (đặt bẫy) là chính.

Dù là phương pháp thủ công hay hoá chất, ta cũng phải nghiên cứu kỹ tình hình sinh hoạt của chuột ở từng khu vực. Tập cho chuột những phản xạ có điều kiện có lợi cho việc khống chế chuột rồi tìm cách diệt chúng

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Nhà mình chịu đựng lũ Tý mất mấy tuần. Ban đầu 1 con lọt vào, thấy sướng quá nó rủ thêm anh em họ hàng đến. Kinh nhất là một nàng chuột tơ sắp đẻ, nó cắn phá ác liệt. Nhà mình lắm ngóc ngách, nhiều đồ lủng củng. Đánh bả mà nó chết trong xó nào đấy thì dọn tử thi chuột đến chết luôn.

Lũ chuột này dạn dĩ, nhâng nháo quá. Chúng ngang nhiên leo lên bàn, lục nồi, lôi tha thức ăn ngay trước mắt chủ nhà. Nhưng cũng vì nhâng nháo mà chúng toi với mình - bằng cách rất cổ điển. Một ít thức ăn để lên trên mảnh nilon cứng (loại kêu sột soạt), úp cái chậu lên trên, kê 1 miếng đồ chơi cho kênh chậu lên 1 chút, buộc dây vào đó và ròng ra phòng ngoài. Ngồi lướt web 10p, cả nhà yên ắng, tên chuột mò vào trong chậu, thấy tiếng sột soạt là mình giật dây liền. Cu cậu chạy sục lên rồi im thin thít giả vờ chết. He he ...

Nhưng bẫy được chuột rồi thì đừng vội vứt xác đi ngay nhé. Cứ để đó vài giờ, bọn chuột sống ngửi mùi đồng bọn đã toi cũng sợ hết vía. Nhà mình nhốt thằng chuột trong chậu 2 ngày, hắn ta kêu khóc trong đó chắc là thảm thiết lắm. Thảm thiết đến mức đồng bọn Tý của hắn biến mất 3 tuần nay ko dám chui vào nhà mình nữa. Ha ha ha ...

Cách này áp dụng cho nhà nhỏ thôi nhé. Chứ nhà rộng thênh thang thì ko ăn thua.

pqy
Trả lời 11 năm trước

Dùng keo dính mua trong siêu thị hiệu quả đấy, nhà tớ có đúng 1 chú chuột mà suýt phát điên vì nó, đêm nào cũng xục xạo ầm ĩ ko ngủ được. Mua hộp keo khoảng >20k được 5 miếng, đặt đến miếng thứ 4 thì tóm được, nhờ hàng xóm mách là nướng 1 miếng thịt thật thơm rồi bỏ vào miếng dính đặt trong bếp, sáng sau tóm dính luôn, 3 miếng dính trước cho mấy hạt cơm làm mồi nó ko thèm ăn