Cách dưỡng tóc tổn thương do nhuộm và uốn tại nhà?

Nick Clone
Trả lời 9 năm trước

rước khi nhuộm tóc 1 – 2 ngày (với người tóc khô có thể là 2 – 3 ngày) không nên gội đầu, bởi lớp dầu dưới da do các chân tóc điều tiết sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ giúp giảm bớt dị ứng và tác động của thuốc nhuộm đến da đầu. Khi nhuộm nên bôi thuốc nhuộm sát chân tóc nhưng tránh để tiếp xúc trực tiếp với da đầu.
Nếu thuốc nhuộm dính vào da đầu, nhất thiết phải rửa sạch bằng nước. Nếu tóc vốn đã bị hỏng nghiêm trọng, nên thực hiện chăm sóc những vùng tóc bị hỏng trước rồi hãy nhuộm. Những người da thuộc loại mẫn cảm nên chọn thuốc nhuộm có tính chất ôn hoà. Nếu chưa nhuộm tóc bao giờ, bạn nên thử phản ứng trước khi nhuộm. Thoa một ít dung dịch lên vùng da phía trong cánh tay hoặc sau tai và để trong vòng 48 tiếng, quan sát xem da có nổi mẩn đỏ hay không rồi hãy quyết định nhuộm tóc.

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Mình nhuôm và uốn liên tục năm 2 lần. Mình thường dùng dâu dừa để ủ và dầu gội và xả như bình thường. tóc có dầu hiệu tốt bạn ja