Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Thổi bay vi khuẩn nhà bếp với các cách đơn giản và hiệu quả.

Vi Hà25/10/2018 - 11:21

Lượt xem 43


Nhà bếp của mỗi gia đình thường gọn gàng và sạch sẽ, nhưng thực tế nó chứa đầy vi trùng vi khuẩn, ví dụ như bồn rửa bát chứa hơn 100.000 vi trùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thổi bay vi khuẩn và hạn chế sự phát sinh của chúng.


1. Rửa tay sạch bằng xà phòng.


Với các bà nội trợ, có một thói quen khá phổ biến đó là vừa thái thịt sống lại vừa nêm nếm các món ăn đang nấu khác. Đây là thói quen không tốt vì đây là cơ hội để vi khuẩn sản sinh. Loại vi khuẩn hoạt động mạnh trong đường ruột của người E.coli có thể nhiễm chéo từ thực phẩm sống sang thực phẩm khác. Bàn tay của bạn là một trong những nguyên nhân lớn nhất, vì vậy hãy luôn rửa tay thật kỹ với xà phòng trước và sau xử lý thực phẩm.


Các dụng cụ nhà bếp cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ với xà phòng và nên dùng thớt , dao riêng biệt để thái các thực phẩm sống.


2. Vệ sinh và thay miếng rửa bát thường xuyên.


Búi rửa bát hằng ngày chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Vì bản chất luôn ẩm ướt và thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, đây là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn phát sinh.
Vậy nên bạn nên giữ cho miếng rửa bát được khô và khử trùng nó thường xuyên để hạn chế vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng nước nóng và dung dịch, để trong lò vi sóng với nhiệt độ cao để khử vi khuẩn.
Ngoài ra bạn cần thay miếng rửa bát thường xuyên để đảm bảo vệ sinh nhé.


3. Sử dụng nhiều khăn lau bếp khác nhau.


Bạn cần sử dụng riêng các khăn lau bếp cho các vùng khác nhau để tránh sự lây lan của vi khuẩn.
Ngoài ra bạn cũng nên khử trùng khăn bằng cách tương tự nh với chiếc búi rửa bát và thay khăn thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn.


4.Có thể trang bị máy rửa bát cho nhà bếp


Với áp lực cao của nước cùng nhiệt độ nước trên 70 độ C, các máy rửa bát có thể loại bỏ đến 99% vi khuẩn trên bát đĩa và dụng cụ nhà bếp. Khi sử dụng cũng hạn chế dùng đến búi rửa bát hay khăn bếp nên có thể ngăn ngừa vi khuẩn lây lan.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy rửa bát từ cao cấp đến tầm trung và vẫn luôn đáp ứng được nhu cầu của người dùng, nên bạn có thể yên tâm về giá cả nếu muốn sắm cho căn bếp của gia đình một chiếc máy rửa bát nhé.


Trên đây là một số những cách đơn giản để hạn chế vi khuẩn phát triển trong nhà bếp. Chúc các bạn thành công với một số cách trên.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn