Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách phòng chống bị sét đánh hiệu quả

Hoàng Thu Uyên30/10/2018 - 17:17

Lượt xem 66

Sét là một hiện tượng thiên nhiên thường xuất hiện khi mùa giông bão. Nguồn điện từ tia sét có công suất vô cùng lớn và có khả năng đe dọa đến sức khỏe, tính mạng con người cũng như các vật dụng, các công trình...Theo ước tính của các chuyên gia nghiên cứu về sét, trên khắp mặt trái đất, cứ mỗi giây có khoảng 40-50 cú sét đánh xuống mặt đất. Sét không những gây thương vong cho con người, mà còn có thể phá hủy những tài sản của con người như các công trình cung cấp năng lượng, công trình xây dựng, hoạt động hàng không, các đài truyền thanh truyền hình, các thiết bị dùng điện, các hệ thống thông tin liên lạc... và làm gián đoạn công việc.

Để phòng tránh các nguy cơ do sét gây ra, nhiều hộ gia đình, nhiều chủ đầu tư, công trình đã lắp đặt hệ thống chống sét nhằm bảo vệ cho các công trình thiết bị và tính mạng con người.

Muốn chống sét có hiệu quả, cần tuân thủ nghiêm ngặt 3 bước sau:

1. Chống sét đánh trực diện hay sét đánh thẳng vào công trình, 
2. Chống sét lan truyền qua đường cáp nguồn và các cáp tín hiệu
3. Hệ thống nối đất có tổng trở thấp và độ an toàn cao.

Để chống sét trực tiếp cần sử dụng những thiết bị chống sét để tạo thành một khung sườn bảo vệ bên ngoài khu vực như cột thu lôi, cột chống sét... Cắt sét cho đường nguồn và đường tín hiệu, ngăn không cho sét tấn công các thiết bị có sử dụng nguồn điện và các thiết bị viễn thông bằng đường cáp tín hiệu.

Khi trời xuất hiện mưa giông, có hiện tượng sét xảy ra, bên cạnh việc trực tiếp gây ra những tổn thất về vật chất bị sét đánh, sét còn gián tiếp ảnh hưởng xấu tới những vật dụng khác nơi không xảy ra hiện tượng sét bằng con đường lan truyền trên những đường dây tín hiệu, dây điện, dây kim loại... làm cho những vật dụng khác cũng bị tê liệt, không thể hoạt động được.

Một giải pháp chống sét tốt sẽ giúp bảo vệ an toàn cho con người và cho thiết bị điện tử, điện thiết bị CNTT….. Với kích thước nhỏ, gọn, không chiếm nhiều diện tích, không làm mất đi vẻ mỹ quan, hệ thống chống sét lan truyền của chúng tôi mang đến khả năng an toàn cao nhất trong mọi điều kiện thời tiết, đạt hiệu quả cao cho người sử dụng.

Hy vọng là bài viết này đã mang tới những thông tin cực kì hữu ích và cần thiết cho bạn và gia đình để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc bất ngờ trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã dành sự quan tâm không nhỏ cho bài viết này của chúng tôi và hy vọng bạn sẽ tiếp tục đồng hành và theo dõi nhưng bài viết sắp tới!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn