Camera hồng ngoại là gì ?

Mọi ngươi cho mình hỏi camera hồng ngoại là gì vậy? có phải camera hồng ngoại có thể nhìn được cả trong đêm không mọi người ???

Ai biết chỉ giùm mềnh với nhá !!! thanks

Stanav
Trả lời 11 năm trước

Đó là security camera có gắn phụ thêm các đèn hồng ngoại (infrared LED) được điều khiển bằng cảm quang (light sensor). Trong môi trươ`ng thiếu ánh sáng thì đèn hồng ngoại sẽ tự động được kích hoạt giúp cho camera có thể quay được cảnh trong bóng tối (nhưng chỉ là trắng đen thôi, không có màu)

Phùng Thế Anh
Trả lời 11 năm trước

Hầu hết các loại camera quan sát bây giờ đều có gắn đèn hồng ngoại (IR Leds), dù là camera của hãng nào, chất lượng hồng ngoại tốt đến đâu thì trong môi trường thiếu ánh sáng, hồng ngoại vẫn chỉ cho xem hình ảnh đen trắng thôi bạn.

ha diu
Trả lời 11 năm trước

Camera Hong Ngoai:
Nguoi ta thuong goi la IR Camera (Infra-red Camera). Loai Camera nay co 2 loai.
1 la Camera thuong nhu anh noi o tren, gan them 1 thiet bi phat ra song hong ngoai (IR). Nham tao ra cac buoc song/do sang toi thieu de Camera co the nhin duoc vao ban dem. Chu y la neu dung Camera “not true Day/Night” thi dung them thiet bi hong ngoai la vo tac dung, vo y nghia, vi tam IR filter truoc thau kinh cua Camera khong duoc bo di, khi doi che do sang. Vi the ma tat ca cac buoc song hong ngoai deu bi chan lai boi Filter nay, va do do, khong co y nghia gi trong viec “nhin ban dem tot hon”.
Loai thu 2 la loai co gan san thiet bi Hong Ngoai vao Camera, khong phai la thiet bi Hong Ngoai ro`i nhu da noi o tren.
Tom lai Camera Hong Ngoai chi la Camera thuong, duoc su dung cung voi thiet bi chieu sang ra cac buoc song Hong Ngoai ma mat thuong khong nhin thay. Nhung cac thiet bi ghi nhan Video thi van co the ghi nhan duoc buoc song nay, van co the thay duoc hinh anh (picture).
Chu y thu 2, thiet bi IR chi huu ich khi duoc dung voi nhung camera nao ma co’ co* che’ tu dieu chinh/thao do IR filter ra khoi truoc thau kinh cua Camera khi ma co su thay doi trong che do. a’nh sa’ng tu` “Sa’ng” sang “To’i”. Hau nhu tat ca cac Cameras tren thi truong deu co IR Filter truoc thau kinh, nhung khong phai Camera nao, nhan hieu nao cung co co che tu dong “Automatic IR Filter Removal” nhu anh noi o tren.
Camera hồng ngoại nhìn được trong đêm bạn ạ !
Camera Hong Ngoai:
Nguoi ta thuong goi la IR Camera (Infra-red Camera). Loai Camera nay co 2 loai.
1 la Camera thuong nhu anh noi o tren, gan them 1 thiet bi phat ra song hong ngoai (IR). Nham tao ra cac buoc song/do sang toi thieu de Camera co the nhin duoc vao ban dem. Chu y la neu dung Camera “not true Day/Night” thi dung them thiet bi hong ngoai la vo tac dung, vo y nghia, vi tam IR filter truoc thau kinh cua Camera khong duoc bo di, khi doi che do sang. Vi the ma tat ca cac buoc song hong ngoai deu bi chan lai boi Filter nay, va do do, khong co y nghia gi trong viec “nhin ban dem tot hon”.
Loai thu 2 la loai co gan san thiet bi Hong Ngoai vao Camera, khong phai la thiet bi Hong Ngoai ro`i nhu da noi o tren.
Tom lai Camera Hong Ngoai chi la Camera thuong, duoc su dung cung voi thiet bi chieu sang ra cac buoc song Hong Ngoai ma mat thuong khong nhin thay. Nhung cac thiet bi ghi nhan Video thi van co the ghi nhan duoc buoc song nay, van co the thay duoc hinh anh (picture).
Chu y thu 2, thiet bi IR chi huu ich khi duoc dung voi nhung camera nao ma co’ co* che’ tu dieu chinh/thao do IR filter ra khoi truoc thau kinh cua Camera khi ma co su thay doi trong che do. a’nh sa’ng tu` “Sa’ng” sang “To’i”. Hau nhu tat ca cac Cameras tren thi truong deu co IR Filter truoc thau kinh, nhung khong phai Camera nao, nhan hieu nao cung co co che tu dong “Automatic IR Filter Removal” nhu anh noi o tren.
Camera hồng ngoại nhìn được trong đêm bạn ạ !
Camera Hong Ngoai:
Nguoi ta thuong goi la IR Camera (Infra-red Camera). Loai Camera nay co 2 loai.
1 la Camera thuong nhu anh noi o tren, gan them 1 thiet bi phat ra song hong ngoai (IR). Nham tao ra cac buoc song/do sang toi thieu de Camera co the nhin duoc vao ban dem. Chu y la neu dung Camera “not true Day/Night” thi dung them thiet bi hong ngoai la vo tac dung, vo y nghia, vi tam IR filter truoc thau kinh cua Camera khong duoc bo di, khi doi che do sang. Vi the ma tat ca cac buoc song hong ngoai deu bi chan lai boi Filter nay, va do do, khong co y nghia gi trong viec “nhin ban dem tot hon”.
Loai thu 2 la loai co gan san thiet bi Hong Ngoai vao Camera, khong phai la thiet bi Hong Ngoai ro`i nhu da noi o tren.
Tom lai Camera Hong Ngoai chi la Camera thuong, duoc su dung cung voi thiet bi chieu sang ra cac buoc song Hong Ngoai ma mat thuong khong nhin thay. Nhung cac thiet bi ghi nhan Video thi van co the ghi nhan duoc buoc song nay, van co the thay duoc hinh anh (picture).
Chu y thu 2, thiet bi IR chi huu ich khi duoc dung voi nhung camera nao ma co’ co* che’ tu dieu chinh/thao do IR filter ra khoi truoc thau kinh cua Camera khi ma co su thay doi trong che do. a’nh sa’ng tu` “Sa’ng” sang “To’i”. Hau nhu tat ca cac Cameras tren thi truong deu co IR Filter truoc thau kinh, nhung khong phai Camera nao, nhan hieu nao cung co co che tu dong “Automatic IR Filter Removal” nhu anh noi o tren.
Camera hồng ngoại nhìn được trong đêm bạn ạ !
Camera Hong Ngoai:
Nguoi ta thuong goi la IR Camera (Infra-red Camera). Loai Camera nay co 2 loai.
1 la Camera thuong nhu anh noi o tren, gan them 1 thiet bi phat ra song hong ngoai (IR). Nham tao ra cac buoc song/do sang toi thieu de Camera co the nhin duoc vao ban dem. Chu y la neu dung Camera “not true Day/Night” thi dung them thiet bi hong ngoai la vo tac dung, vo y nghia, vi tam IR filter truoc thau kinh cua Camera khong duoc bo di, khi doi che do sang. Vi the ma tat ca cac buoc song hong ngoai deu bi chan lai boi Filter nay, va do do, khong co y nghia gi trong viec “nhin ban dem tot hon”.
Loai thu 2 la loai co gan san thiet bi Hong Ngoai vao Camera, khong phai la thiet bi Hong Ngoai ro`i nhu da noi o tren.
Tom lai Camera hồng ngoại chi la Camera thuong, duoc su dung cung voi thiet bi chieu sang ra cac buoc song Hong Ngoai ma mat thuong khong nhin thay. Nhung cac thiet bi ghi nhan Video thi van co the ghi nhan duoc buoc song nay, van co the thay duoc hinh anh (picture).
Chu y thu 2, thiet bi IR chi huu ich khi duoc dung voi nhung camera nao ma co’ co* che’ tu dieu chinh/thao do IR filter ra khoi truoc thau kinh cua Camera khi ma co su thay doi trong che do. a’nh sa’ng tu` “Sa’ng” sang “To’i”. Hau nhu tat ca cac Cameras tren thi truong deu co IR Filter truoc thau kinh, nhung khong phai Camera nao, nhan hieu nao cung co co che tu dong “Automatic IR Filter Removal” nhu anh noi o tren.
Camera hồng ngoại nhìn được trong đêm bạn ạ !
hao
Trả lời 10 năm trước

IR-Cut công nghệ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong camera an ninh.

IR-Cut camera an ninh là các camera an ninh thông qua công nghệ IR-cut để làm cho máy ảnh cung cấp hình ảnh thật sự chất lượng cao ngày và đêm. Chức năng của IR-cắt trong camera an ninh là sửa chữa các biến dạng màu sắc và tăng ánh sáng vào ban đêm.

Lý thuyết của IR-Cut:

Có nhiều làn sóng của ánh sáng trong tự nhiên, đôi mắt của con người chỉ có thể nhìn thấy đèn sóng dài giữa 320nm-760nm,

Nếu các bước sóng dài hơn 320nm-760nm, sau đó con người không thể nhìn thấy, ví dụ: hồng ngoại, tia cực tím (UV).

Khi camera an ninh làm việc vào ngày thứ, mọi người muốn để có được hình ảnh màu sắc chính xác, sau đó IR-cắt lọc khối ánh sáng hồng ngoại (từ bên ngoài) trong khi tầm với CCD. Nếu ánh sáng hồng ngoại đạt CCD ở ngày, nó sẽ interfer màu ture của bojects, như biến cây xanh để màu xám .. vv

Khi camera an ninh làm việc ban đêm (hoặc không có ánh sáng đủ), IR cắt lọc sẽ cho phép ánh sáng hồng ngoại (hoặc tất cả các loại đèn chiếu sáng) đạt tới CCD, để CCD có thể obsorb light.This đủ sẽ làm tăng sáng của hình ảnh vào ban đêm.

nguyễn xuân huyên
Trả lời 9 năm trước

Camera hồng ngoại hiểu đơn giản là một chiếc camera quan sát thông thường nhưng được trang bị thêm đèn LED hồng ngoại và cảm biến ánh sáng, trong điều kiện thiếu ánh sáng cảm biến này sẽ kích hoạt LED phát tia hồng ngoại để camera có thể nhìn thấy được

nếu cần biết thông tin hay cần hỗ trợ tư vấn mua hàng bạn có thể tham khảo tại CAMERA MINH TÂNhttp://cameraminhtan.vn

Camera Minh Tân
Trả lời 9 năm trước

camera hồng ngoại tên tiếng anh là Ifrared camera

như bạn trên nói nó dùng đèn LED hồng ngoại để chiếu sáng.

nếu bạn cần quan sát ban đêm thì nên dùng loại này, còn không thì cứ dùng loại thường rẻ tiền hơn

Trả lời 8 năm trước
lien he 0944004569
Phuong Lam
Trả lời 8 năm trước

Camera hồng ngoại là loại quan sát ban đêm bạn nhé, có nhu cầu vào trang này tham khảo

Camera Hà Nội

Trả lời 8 năm trước
Lắp đặt camera siêu nét HIKVISION. Vui lòng liên hệ 0964700666 hoặc website http://camerahadong.net
Rất nhiều loại camera hồng ngoại đang chờ các bạn