Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu cho hội trường lớn

Đỗ Đức Thành21/11/2018 - 20:24

Lượt xem 140

Như chúng ta đều biết, cường độ sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh trình chiếu. Chính vì thế, lựa chọn máy chiếu, chúng ta luôn phải quan tâm đến cường độ sáng của máy, từ đó sẽ chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy máy chiếu hội trường lớn cần mức cường độ sáng như thế nào để phù hợp với màn chiếu?

Cường độ sáng của máy chiếu quyết định như thế nào đến chất lượng hình ảnh trình chiếu?

Cường độ sáng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh, dữ liệu được chiếu ra từ máy chiếu. Và đó cũng là mức độ sáng tối đa mà máy chiếu có thể đạt được.

Khi đi mua máy chiếu, chúng ta thường hay chú ý đến cường độ sáng của máy chiếu. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lưu ý rằng, một thiết bị máy chiếu có cường độ sáng thấp cũng không có nghĩa là chất lượng hình ảnh trình chiếu kém. Và một chiếc máy chiếu có cường độ sáng cao cũng không có nghĩa đó là một chiếc máy chiếu tốt mà bạn nên mua. Bởi việc lựa chọn cường độ sáng của máy chiếu cần phải phù hợp với nhu cầu trình chiếu trong công việc của bạn.

Đầu tiên, bạn cần xác định mục đích sử dụng máy chiếu của bạn là để làm gì, bạn trình chiếu trong môi trường như thế nào. Từ đó, bạn sẽ xác định được cường độ sáng của máy chiếu mà bạn cần mua sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Để hình ảnh hiển thị tối ưu nhất, đảm bảo cho hình ảnh không quá sáng mà cũng không quá mờ trong khi bạn trình chiếu.

Máy chiếu hội trường lớn cần mức độ sáng như thế nào để phù hợp với màn chiếu?

Nếu bạn cần sử dụng máy chiếu để phục vụ nhu cầu trình chiếu trong hội trường lớn thì cường độ sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn nên chú ý.

Máy chiếu dùng trong các hội trường lớn, tổ chức Event, sự kiện hội thảo hay tiện cưới thì cần phải có cường độ sáng cao. Mức cường độ sáng từ 5000 ANSI Lumens là đã đủ đáp ứng tốt nhu cầu cho nhiều người xem.

Bởi thông thường, máy chiếu hội trường lớn được sử dụng trong những không gian nhiều ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn, số lượng người xem lớn và sẽ có nhiều vị trí ngồi xa màn chiếu. Do đó, bạn nên lựa chọn màn chiếu tối thiểu từ 150 inch – 300 inch.

Cách chọn máy chiếu hội trường lớn chính xác nhất

Về cường độ sáng: để đảm bảo cho tất cả mọi người trong hội trường đều có thể xem rõ hình ảnh trình chiếu trên màn chiếu, bạn nên chọn dòng máy có cường độ sáng tối thiểu từ 5000 ANSI Lumens

Về độ phân giải: tối thiểu bạn nên chọn là XGA và tốt nhất là Full HD. Bởi độ phân giải càng cao thì độ nét cũng như chi tiết trong hình ảnh sẽ càng rõ, đặc biệt là máy chiếu hội trường lớn thường để chiếu văn bản nên máy cần có độ nét tốt

Về tỷ lệ tương phản: tối thiểu là 15.000 : 1 để đảm bảo máy đạt được độ rõ nét cao, giúp bạn loại bỏ hiện tượng bóng mờ hay các màu sắc sẽ hiển thị trung thực hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn