Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khám phá máy ảnh sử dụng ống kính Canon, chạy Android

Ha Thu Nguyen19/11/2018 - 17:50

Lượt xem 92

Yongnuo YN450 là chiếc được tích hợp hệ điều hành Android và tương thích với nhiều loại ống kính khác nhau. Thiết bị do công ty công nghệ Yongnuo của Trung Quốc sản xuất và dựa trên ý tưởng từ một mẫu smartphone từng xuất hiện trên thị trường.

Bạn có bao giờ tin có phần mềm thông minh cho phép camera trên điện thoại thông minh ghép nối được với nhiều ống kính máy ảnh chuyên dụng không? Thực tế cho thấy điều này không hề xa vời.

Mới đây, một công ty Trung Quốc có tên Yongnuo đã thực hiện điều này bằng cách cho ra mắt một chiếc máy ảnh mirrorless (không gương lật) không chỉ chạy Android mà còn cho phép bạn sử dụng các ống kính khác nhau ... bao gồm cả ống kính Canon.

Chiếc smartphone được nhắc tới như nguyên mẫu chính là Samsung Galaxy Camera. Thiết bị này gần giống như một chiếc Galaxy S3 thêm ống kính có khả năng zoom quang tới 21 lần. Ở thời điểm máy ra mắt, nhiều người cho rằng sản phẩm này chẳng để làm gì khi không phải máy ảnh chuyên nghiệp mà cũng chẳng phù hợp trong dòng máy ảnh không gương lật.

Yongnuo YN450 sử dụng cảm biến micro 4/3 của Panasonic với độ phân giải 16MP và chạy bộ vi xử lý Qualcomm 8 lõi không xác định kết hợp với RAM 3GB, pin 4000mAh và trong 32 GB. Như mong đợi, điện thoại cũng có camera phía trước, hỗ trợ chụp ảnh selfie nhưng điều thực sự khiến YN450 nổi bật so với các máy ảnh mirrorless khác là nó chạy hệ điều hành Android 7.1 và cho phép bạn sử dụng tùy thích ống kính và ứng dụng chỉnh sửa để chụp ảnh.

Hiện tại, thời điểm bán ra máy ảnh Yongnuo mới vẫn chưa được nhà sản xuất công bố. Nhiều khả năng, sản phẩm sẽ ra mắt vào năm tới.

Trên thực tế, khái niệm máy ảnh chạy hệ điều hành Android không có gì mới mẻ. Trước đó, vào năm 2012, Samsung đã ra mắt Galaxy Camera - một máy ảnh ngắm và chụp, kết hợp điện thoại thông minh và máy ảnh trong một thiết bị. Đáng tiếc, Galaxy Camera đã không quản lý hiệu quả để thực hiện nhiệm vụ.

Đây không phải là một chiếc điện thoại thông minh, vì bạn không thể thực hiện cuộc gọi, cũng không phải là một chiếc máy ảnh "thực" với các ống kính hoán đổi cho nhau. Galaxy Camera chỉ đơn giản là một chiếc máy lấy nét và chụp, chạy trên một hệ điều hành tinh vi. Sau đó, hãng này đã có Samsung NX chạy Tizen nhưng không có ống kính nào tương thích với ngàm NX của nó.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn