Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm cần biết khi chọn máy ảnh

Lê Minh Huyền27/10/2018 - 23:49

Lượt xem 70

Chúng tôi đoán được rằng, trước khi quyết định sở hữu cho mình chiếc thì bạn đã tìm hiểu khá nhiều thông tin trên internet, xong nó dễ làm bạn bối rối và không rõ ràng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại kiến thức cần thiết và căn bản nhất để mua được sản phẩm máy ảnh ưng ý với giá thành tốt cùng chất lượng ổn định.

Độ phân giải máy ảnh

Cách đây vài năm về trước việc chạy đua về số megapixel trên các dòng máy ảnh số thì ngày nay việc đó đã không còn quá quan trọng, hầu hết các dòng đều trên 10 megapixel trở lên rồi.

Thay vì chỉ nhìn vào số megapixel bạn nên tập trung hơn về độ phân giải hiệu dụng của nó cùng những tính năng lưu ảnh. Việc có quá nhiều pixel có thể khiến cho những khung hình trở nên kém chất lượng và dễ bị nhiễu hơn.

Tận dụng nhưng gì bạn đang có

Bạn sẽ đỡ được một khoản chi phí khi có những phụ kiện cũ vốn đã dùng cho chiếc camera cũ, biết đâu nó sẽ phù hợp đấy.

Một vài món đạo cũ vẫn có thể sự dụng tốt cho chiếc máy ảnh mới như: thẻ nhớ, ống kính (tùy loại nhé), đèn flash, pin…

Liệu có nên mua DSLR

Tuy giá thành của các chiếc máy ảnh DSLR ngày càng rẻ xong không phải ai cũng có thể sử dụng nó. Bạn phải biết rằng nó là sản phẩm cao cấp cần được chăm sóc chu đáo hơn, nó to hơn,nặng hơn và không quá dễ để sử dụng với người mới.

Lựa chọn máy ảnh Zoom

Có 2 chế độ zoom phổ biến bạn cần biết là Zoom quan và Zoom số. Zoom số cho phép phóng to các điểm trên bức ảnh để làm chúng trở nên lớn hơn, nhưng bức ảnh của dễ bị nhiễu.

Bạn nên chọn máy ảnh có số zoom quang lớn. Hiện tại máy ảnh cấp thấp nhất cũng có zoom quang 3x – nghĩa là máy phóng đại chủ thể lên 3 lần so với kích thước thật. Đa số trên thị trường có zoom quang nằm trong khoảng 4x – 6x, một số có zoom quang 6 – 10x, loại máy ảnh “siêu zoom” có zoom quang lớn nhất hiện tại là 36x.

Nên tham khảo bài viết đánh giá sản phẩm

Hãy dành ra một ít thời gian để tham khảo các bài đánh giá sản phẩm trên trang tin công nghệ, diễn đàn trực tuyến để có cái nhìn tổng quan hơn về chiếc máy ảnh mà bạn sẽ quyết định mua.

Đến và trải nghiệm máy tại cửa hàng

Thay vì đặt hàng qua mạng thì bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng bán máy ảnh để được trải nghiệm một cách khách quan nhất về hiệu năng, về thiết kế để đưa ra kết luận cuối cùng. Việc mua hàng online ngày nay tuy đang rất thịnh hành xong không phải lúc nào nó cũng ưu việt.

Tham khảo giá

Không phải một sản phẩm máy ảnh nào cũng được bán cho bạn cùng một giá, tùy theo chiến lược kinh doanh cũng như chất lượng sản phẩm mà giá thành có sự chênh nhau giữa các cửa hàng.

Một điều lưu ý khi đên mua máy ảnh là không quên hỏi người bán về chính sách khuyến mãi kèm theo cũng như phụ kiện được bán cùng máy.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn máy ảnh.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn