Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn có biết ống kính nào tương thích với ngàm chuyển Nikon FTZ?

Hằng Nguyễn16/10/2018 - 17:30

Lượt xem 90

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại ống kính đa dạng cả về mẫu mã lẫn tính năng. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá loại ống kính nào tương thích với ngàm chuyển FTZ qua bài viết dưới đây.

Ngàm chuyển FTZ về cơ bản là ngàm chuyển cho các ống kính ngàm F cho Nikon SLR/DSLR sang ngàm Z trên Nikon mirrorless full frame.

Ngàm chuyển FTZ hỗ trợ nâng cao trải nghiệm và giúp người dùng khai phá được hết tất cả tiềm năng của ngàm Z, cũng như hữu dụng cho việc tận dụng nguồn tài nguyên ống kính có sẵn rất lớn của Nikon với khả năng tương thích đến hơn 90 ống kính (hỗ trợ cả tính năng lấy nét tự động và phơi sáng tự động nếu có) và tương thích cơ bản với khoảng 360 ống kính ngàm F hiện hành (có thể không hỗ trợ lấy nét tự động và phơi sáng tự động).

Kết quả hình ảnh cho Bạn có biết ống kính nào tương thích với ngàm chuyển Nikon FTZ?

Thông số kỹ thuật của ngàm chuyển Nikon FTZ:

– Kích thước: Đường kính 70mm (chưa tính các chi tiết lồi)

– Trọng lượng: 4.8 oz. (135g)

– Sản phẩm đi kèm: 1 nắp đậy body ngàm F BF-1B, 1 nắp đậy mặt sau ngàm Z LF-N1

–Giá bán: khoảng $250

Ngàm chuyển FTZ còn được bán ra như một phần của bộ kit của Z6 và Z7. Cụ thể sẽ có phiên bản Z7/Z6 kèm kit ngàm chuyển FTZ và phiên bản Z7/Z6 kèm kit ống kính 24-70mm f/4 và ngàm chuyển FTZ.

Mặc dù không có cảm thụ vòng khẩu độ, dòng ngàm Z đo phơi sáng ngay sau khi ống kính lấy nét thủ công bất kỳ stop down đến khẩu độ của nó ngay trước khi chụp. Hệ thống phơi sáng này thậm chí còn chính xác hơn nhiều, bởi nó loại bỏ mọi độ thiếu chính xác khi màn chắn stop down, còn tốt hơn bất kỳ mẫu DSLR nào.

Kết quả hình ảnh cho Bạn có biết ống kính nào tương thích với ngàm chuyển Nikon FTZ?

Ngàm chuyển FTZ tự động mở và đóng màn chắn của ống kính, kể cả trên các ống kính lấy nét thủ công đời cũ (một điểm mà ngay cả ngàm chuyển Sony cũng không làm được).

Tính năng lấy nét tự động, VR và phơi sáng làm việc xuất sắc trên mọi ống kính hiện đại. Lý do là vì các ống đời mới có động cơ lấy nét tự động có sẵn (AF-I, AF-S và AF-P).

Một lời khuyên chân thành nếu bạn chuẩn bị sắm mirrorless và ống kính Nikon: nhớ sắm ngàm chuyển FTZ. Nên nhớ một điều là cả Sony và Fuji đều phải mất đến 5 năm có lẻ mới lọc ra được các ống kính phù hợp nhất cho máy ảnh mirrorless của họ; dĩ nhiên là Nikon cũng sắp sửa có thể tốn một khoảng thời gian tương tự. Chính vì vậy, việc sắm ngàm chuyển FTZ là rất cần thiết – cho bạn nhiều lựa chọn ống kính để thỏa thích sử dụng phù hợp với body máy, và đủ để lấp đầy khoảng thời gian chờ đợi Nikon hoàn thiện và có chỗ đứng vững vàng hơn với dòng sản phẩm Z.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn loại ống kính tương thích và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn