Sinh viên báo chí nên mua ống kính gì?

Em tính mua máy ảnh Canon 70D và ống kính để phục vụ việc làm nghề.

Nhu cầu của em là chụp nhân vật và sự kiện. Mong mọi người tư vấn cho em ống kính phù hợp và giá cả phải chăng.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 7 năm trước

24-70 F2.8 II: Sự Kiện, Chân Dung, Phong Cảnh,...

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Sigma 17-50 ngon, bổ , rẻ

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Em mua lấy cái ống 24-105 mà dùng. Tiền vừa phải và ống đa dụng. Chụp cũng ok.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Đa dụng canon 24-105f4

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Leica :))

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

70-200 IS trở lên, nếu ít tiền có thể chơi một ống 100-400mm f/4.5-5.6l is usm rồi từ từ nâng cấp lên. Ngoài ra cần 1 ống đa dụng chụp sự kiện, đường phố, ví dụ như 24-70.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Rẻ thì 18-135 hoặc 17-50 sigma.làm thêm con fix 50 1.8 stm chân dung là rẻ nhất

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

mình nghĩ chúng ta chỉ cần mua một lens có dải tiêu cự rộng một chút, ví dụ như 3ron 16-300. Khá gọn nhẹ, chụp được khá nhiều trường hợp. Làm báo lúc được đứng gần lúc phải đứng xa hiện trường nên ta chọn loại này mình nghĩ khá hợp

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

70d chụp sự kiện thì em bắt đầu với ống 17-85mm f4-5.6, nó vừa tiền, nhẹ, và cover được mọi cự ly. 24-105 rất tốt nhưng khi cần chụp rộng sẽ bất tiện.