Tầm 20 triệu nên mua Fujifilm XT10 hay Nikon D7100?

Chào các anh chị.

Em đang có 20 triệu đồng, muốn mua 1 bộ máy ảnh để phục vụ việc du lịch và chụp ảnh gia đình, thỉnh thoảng chụp đồ ăn, đường phố.

Em đang phân vân giữa:

1. Nikon D7100 và Sigma 17-50mm f/2.8.

2. Fujifilm XT-10 và ống kit 18-55 mm.

Mong các anh chị tư vấn giúp em. Thanks.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

X-T10 hơn hẳn về chất lượng ảnh, khử nhiễu, cũng có lấy nét pha tất nhiên tốc độ lấy nét không thể nhanh như trên D7100. D7100 bạn lại dùng với ống Sigma nữa thì chất lượng ảnh không thể nào bằng ống của Fuji được, ống Sigma cũng tốt nhé chỉ là không bằng ống Fuji thôi. Nếu bạn cần lấy nét nhanh, nhiều ống kính thì chọn D7100 còn nếu cần chất lượng ảnh, độ nét cao, nhỏ gọn thì chọn X-T10 nhé.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Mình là fan Nikon, nên tất nhiên mình khuyên xài Nikon, vì sẻ có cơ hội mua được ống kính đời củ giá rẻ và mượng ông kính bạn bè. Vê ống kính, bây giờ các máy anh ISO cao lắm, + Vibration Reduction thi không cần 2.8 đâu, vả lại 50mm 2.8 ngoài thêm sáng thì không đủ cho xóa phông. Mình khuyên dùng 18-105 hay 18-200mm. Ngoài ra, khi chụp studio, muốn chất lương tố hơn nủa thì mua 35mm 1.8 DX hay 35mmD, 50mmD rất rẻ.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Fuji đi bạn, cá nhân mình chuyển từ Canon sang Fuji và hoàn toàn hài lòng vì chất lượng em nó, đặc biệt về chất ảnh Fuji thì bạn chả phải dùng Photoshop hay Lightroom gì hết.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Cái này tùy bạn thích thôi. Thích to nặng nề, nhanh, chụp cảnh, độ chi tiết cao, ống kính hổ trợ nhiều, chuyên nghiệp = DSLR- Nikon 7100.
Thích gọn nhẹ, tốc độ chấp nhận được, ảnh rất tôt, hài lòng, ống kính hổ trợ ít (nhưng hiện đủ dùng cho nghiệp dư) = miroless - XT10. Với ống 18-55 (khẩu 2.8) là lựa chọn tốt cho người khởi đầu. Giá khoảng 21,5 triệu nhé.