Có 20 triệu đồng, nên mua máy ảnh loại gì?

Em là người mới chụp ảnh và hay chụp chân dung, phong cảnh. Em có khoảng 20 triệu đồng, không biết nên mua máy như nào cho phù hợp.

Mọi người tư vấn cho em với.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn.
Mình khuyên bạn nên chọn mirrorless, cái này là "đi tắt đón đầu", vì có chơi dSLR 1 thời gian cũng sẽ muốn chuyển qua mirrorless vì sự sự cồng kềnh của dSLR. Tầm 20tr thì bạn có 1 số lựa chọn từ Fujifilm hoặc EOS M, M3 của Canon, hoặc Nikon Sony tùy bạn thích.
Đó là ý kiến riêng của mình. Mong bạn mau mua được máy ưng ý. Chúc vui.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nikon d7100, thêm lens sigma đa dụng 17-50 là ok. Bạn tìm hiểu thêm để có những quyết định hợp lí.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nikon D7100 + Len 35mm 1.8 , tham khảo bộ này nhé

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Gợi ý mua hàng 2nd.
Nikon D90 body giá 6tr.
Len 85 1.8G chuyên chụp chân dung giá 8tr.
Len sigma 17-55 f2.8 chụp từ phong cảnh tới chân dung trong nhà, giá tầm 4tr.
Số còn lại mua tripod, filter ND, UV, remote.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Cũng không tồi, nhưng 20tr mà mới chỉ dừng ở D90 thì hơi chán, cố cho body tầm hơn 2tr nữa, 8tr5 là có thể kiếm đc D300 2nd kha khá rồi. 85 1.8 mua lùi xuống bản D thôi, chất lượng cũng chả kém mấy. sigma ko có lens 17-55 đâu, chỉ có 17-50 thôi. Mà 17-50 thì lấy Tamron có vẻ tốt hơn.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Với 20tr thì mua bộ Canon 60D+Simag 17-50 f2.8 là vừa đủ tiền. Bộ này hợp lý cho người mới bắt đầu chụp ảnh, khi vững vàng rồi thì nâng cấp thiết bị sau.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua canon 7D hoặc 70D+fix 50mm f1.8+kit 18-55mm

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

RX100 III của Sony nhé bạn, giá bán niêm yết là 18,99 triệu.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Mới chụp ảnh mà mua máy 20 triệu là sang quá rồi, trong tầm giá đó bạn thích loại nào thì ra tiệm mua thôi, còn hỏi người ta thì giống như "đẽo cày giữa đường" vậy, vì người thích sony, người thích nikon, người thích canon...

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Nikon D300 (15 triệu) + lens Tamron 17-50mm, f2.8 (4 triệu)
Canon EOS 50D (11 triệu) + lens Tamron 17-55mm, f2.8 VC (7.5 triệu)
Nikon D5100 (11 triệu) +lens Nikkor 18-55mm,f3.5-5.6 VR (2 triệu)+ lens Nikkor AF-S 50mm, f1.8 G (5 triệu).
Vài gợi ý nhỏ cho bạn có nhu cầu chụp chân dung và phong cảnh nếu k chuyên
Nikon D300 (15 triệu) + lens Tamron 17-50mm, f2.8 (4 triệu)
Canon EOS 50D (11 triệu) + lens Tamron 17-55mm, f2.8 VC (7.5 triệu)
Nikon D5100 (11 triệu) +lens Nikkor 18-55mm,f3.5-5.6 VR (2 triệu)+ lens Nikkor AF-S 50mm, f1.8 G (5 triệu).
Vài gợi ý nhỏ cho bạn có nhu cầu chụp chân dung và phong cảnh nếu không chuyên