Nên mua lens Sigma 18-35 F1.8 hay lens Canon 24-105 F4l IS?

Tình hình em muốn mua 1 lens mới. Em hiện tại đang dùng combo Canon 70D + lens kit 18-55.

Trước đây, em đã từng dùng thử Tamron 17-50 F2.8 của bạn nhưng cảm thấy không thích lens này lắm. Giờ em tích góp được 1 khoản, tham khảo trên nhiều diễn đàn thì thấy nhiều người dùng Sigma 18-25 F1.8 và Canon 24-105 F4L IS.

Tuy nhiên, nhiều bác bảo không nên mua Canon 24-105 F4L IS vì cắm trên Crop thiếu góc rộng. Thành ra em chẳng biết mua lens nào.

Mong các bác đã dùng qua cho em xin ít kinh nghiệm. Em cảm ơn các bác trước.

Hà Gia Khánh
Trả lời 8 năm trước
24 105 là ống dùng cho máy ff con nên khi gắn trên cop ko phát huy được tác dung. Bạn nên mua 18 35 của sigma
Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

Canon 24-105 F4l IS mềnh vẫn thích Canon